Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Tẩy trắng răng laser whitening có phải là phương pháp an toàn không?

Nguyễn Tuyết Liên Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 16/06/2021

Tẩy trắng răng laser whitening có phải là phương pháp an toàn không?

Chào bác sĩ, tôi có tìm hiểu và biết đến phương pháp tẩy trắng răng laser whitening. Cho tôi hỏi đây Thu cúc có thực hiện dịch vụ này không và phương pháp này có an toàn không?
0 bình luận 273 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 16/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Tuyết Liên. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về tẩy trắng răng laser whitening, tôi xin được giải đáp như sau.

1. Phương pháp tẩy trắng răng laser whitening là gì?

Đây là phương pháp bôi thuốc làm trắng lên bề mặt răng và sử dụng ánh sáng laser để chiếu xạ vào cấu trúc răng nhằm giúp thuốc trắng răng được hoạt động và giúp răng trắng sáng. Phải hiểu rõ rằng, bản chất tia laser không có tác dụng tẩy trắng răng mà chỉ hoạt hoá thuốc làm trắng tuy nhiên nhưng ngược lại nếu không có tia laser thì thuốc không thể hoạt động.

Phương pháp này được áp dụng cho các đối tượng như:

– Răng xỉn màu ở mặt ngoài do mảng bám đồ ăn, đồ uống có chất tạo màu….

– Răng bị nhiễm màu của kháng sinh.

– Răng bị xỉn màu do hút thuốc lá, thuốc lào.

– Những người có nhu cầu có hàm răng trắng sáng hơn.

2. Thu Cúc thực hiện tẩy trắng răng laser whitening không?

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI có thực hiện phương pháp này tại cả 3 cơ sở. Đây là một phương pháp an toàn với sức khoẻ người dùng với:

– Nồng độ thuốc tẩy trắng có trong phương pháp này đã được Hiệp hội Nha Khoa Pháp ADF tiến hành kiểm định và kết luận an toàn, không gây ảnh hưởng đến mô mềm và an toàn với nhiều đối tượng. Tuy nhiên theo các các bác sĩ, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người bị thiểu sản men răng hay khuyết cổ răng, sâu răng hàng loạt thì không phải đối tượng nên sử dụng cách tẩy trắng răng này.

– Ánh sáng Laser cũng được kiểm định có bước sóng an toàn, ở ngưỡng cho phép, giúp lấy đi sắc tố màu trên răng nhưng không ảnh hưởng đến men răng hay có tác động sâu đến cấu trúc răng.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital