Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chuyên mục khác » Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 cần tránh ăn thực phẩm nào?

Đặng Thị Thanh Mai Chuyên mục khác Đã hỏi: Ngày 14/07/2021

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 cần tránh ăn thực phẩm nào?

Tôi vừa tiêm vắc xin phòng Covid-19, xin được hỏi bác sĩ sau khi tiêm phòng cần tránh ăn các loại thực phẩm nào để đảm bảo sức khỏe?
0 bình luận 3.518 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 14/07/2021
Chuyên mục khác

Chào bạn,

Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi và nghỉ ngơi hợp lý, bạn cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học để cơ thể nhanh phục hồi và khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng cần cung cấp đủ năng lượng, bổ sung đa dạng và cân đối các thực phẩm từ nguồn gốc động thực vật.

Theo đó, bạn nên uống nhiều nước; tăng cường ăn cá; bổ sung thực phẩm giàu kẽm, giàu vitamin A, C, D, E. Đồng thời, nên tránh sử dụng các thực phẩm sau đây:

– Rượu bia: Cần tránh uống rượu bia sau khi tiêm vắc xin Covid-19 vì chúng có thể ức chế miễn dịch, làm cơ thể mất nước. Uống rượu khiến khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể bị suy giảm, tăng nguy cơ biến chứng. Mặt khác, sử dụng rượu bia có thể gây khó khăn cho việc phân biệt giữa phản ứng của rượu và phản ứng của vắc xin.

– Thực phẩm nhiều chất béo bão hòa như: thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn; thực phẩm chiên, rán, nướng nhiều dầu mỡ. Gà rán, xúc xích, lạp xưởng, khoai tây chiên,… là những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, chúng làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể, gây ra những tác hại cho sức khỏe.

Như vậy, sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, bạn hãy tránh xa rượu bia và các thực phẩm nhiều chất béo bão hòa để đảm bảo sức khỏe.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital