Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiêu hóa » Phẫu thuật bán phần dạ dày cần nằm hồi sức bao lâu?

Nguyễn Quỳnh Như Tiêu hóa Đã hỏi: Ngày 17/06/2021

Phẫu thuật bán phần dạ dày cần nằm hồi sức bao lâu?

Chào bác sĩ, người nhà tôi vừa phẫu thuật bán phần dạ dày. Xin hỏi phẫu thuật bán phần dạ dày cần nằm hồi sức trong bao lâu và gia đình có thể đến thăm trong giai đoạn này được không?
0 bình luận 578 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phí Văn Tự – Phó khoa Ngoại, Trưởng khoa Điều trị Đã trả lời: Ngày 17/06/2021
Tiêu hóa

Chào bạn,

Thời gian nằm hồi sức sẽ phụ thuộc thể trạng của người bệnh cũng như khả năng phục hồi sau gây mê phẫu thuật. Thông thường, với phẫu thuật bán phần dạ dày, không có biến chứng thì người bệnh sẽ nằm theo dõi tại phòng hồi sức 2 giờ, sau đó sẽ chuyển về khoa Ngoại để điều trị tiếp.

Phẫu thuật bán phần dạ dày là phương pháp thường được áp dụng để điều trị các bệnh lý như ung thư dạ dày, các u lành tính, loét dạ dày, thủng dạ dày.

Phương pháp này rất an toàn, không gây nguy hiểm cho người bệnh. Ngược lại nó còn giúp loại bỏ phần dạ dày bị bệnh, cải thiện sức khỏe và kéo dài cơ hội sống, tăng tỷ lệ chữa trị thành công đối với các ca bệnh ung thư dạ dày. Chính vì thế, việc điều trị cũng sẽ được tiến hành thuận lợi và hầu như không gặp nhiều rủi ro lớn nào.

Trong thời gian người bệnh nằm tại phòng hồi sức, người nhà có thể vào thăm nhưng cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ về thời gian thăm bệnh và nguyên tắc vô khuẩn tại khu vực hồi sức sau mổ.

 

Trong trường hợp gặp các vấn đề về sức khỏe cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu thăm khám tại Hệ thống Y tế Thu Cúc thì có thể liên hệ qua tổng đài 1900 5588 92 để được hướng dẫn cụ thể. Xin cảm ơn!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital