Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Lẹo mắt là bệnh gì và nguyên nhân do đâu

Hà Loan Mắt Đã hỏi: Ngày 27/04/2021

Lẹo mắt là bệnh gì và nguyên nhân do đâu

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho em hỏi lẹo mắt là bệnh gì và nguyên nhân do đâu được không ạ. E lên lẹo mấy lần xong cứ lên rồi hết nhưng cứ một thời gian lại bị lại
0 bình luận 36 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Nguyễn Minh Hải - Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải Đã trả lời: Ngày 27/04/2021
Mắt

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi, với câu hỏi của bạn tôi xin phép được trả lời như sau:

Lẹo mắt là chứng bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Bệnh gây ra do một loại tụ cầu khuẩn tấn công vào tuyến chân lông mi. Những người bị lẹo mắt thường có triệu chứng mi mắt sưng nhẹ, ngứa và hơi đỏ. Sau khoảng 3 đến 4 ngày chỗ đau nổi lên một khối to cỡ hạt gạo.

Mụn lẹo thường ở ngay hai bờ mi, nếu không chữa khỏi kịp thời, mụn lẹo có thể mưng mủ và vỡ, lâu ngày gây ứ phù màng tiếp hợp.

Các dạng lẹo mắt:

–  Lẹo bên ngoài: thường mọc ở mí mắt trên, sưng đỏ cỡ hạt gạo

–  Lẹo bên trong: nằm ở mặt trong của mi mắt, muốn thấy phải lật mí mắt trong ra, một số trường hợp lẹo bên trong thường mưng mủ.

–  Đa lẹo: là lẹo ở cả trong và ngoài mí mắt, thậm chí còn mọc ở cả hai mắt.

Nguyên nhân gây lẹo có thể do: viêm mi mắt, dùng mỹ phẩm (mascara, kẻ viền mắt…). Thông thường bệnh sẽ tự khỏi sau 2 hoặc 3 tuần nếu biết giữ gìn và vệ sinh đúng cách. Đối với trường hợp lẹo sưng đau, chảy máu, mưng mủ… hãy tới phòng khám mắt tốt để khám và tư vấn điều trị bạn nhé. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để nhanh chóng thăm khám và có cách điều trị dứt điểm nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan