Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe tiền hôn nhân chuẩn bị những gì?

Nguyễn Thắm Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 30/03/2021

Khám sức khỏe tiền hôn nhân chuẩn bị những gì?

Chào bác sĩ, cho cháu hỏi cần chuẩn bị gì khi khám sức khỏe tiền hôn nhân vậy ạ?
0 bình luận 70 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền Đã trả lời: Ngày 30/03/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm cần thiết, đặc biệt là trong cuộc sống tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại như hiện nay. Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ đảm bảo cho các cặp đôi một cuộc sống hạnh phúc và an toàn sau khi cưới. Thăm khám tiền hôn nhân còn nhằm kiểm tra về tình trạng sức khỏe của các cặp đôi. Đặc biệt là tình trạng vô sinh diễn ra ngày càng cao. Thông qua quá trình kiểm tra, các bác sĩ sẽ giúp các cặp đôi kiểm tra thể trạng nhằm phát hiện các bệnh lý liên quan đến tình dục, di truyền,… để từ đó họ có biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và con cái sau này.

Thời điểm tốt nhất để khám tiền hôn nhân là từ 3 – 6 tháng trước khi cưới. Khi tham gia thăm khám bạn cần lưu ý chuẩn bị những thứ sau:

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân: Việc chuẩn bị một số giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước,… là vô cùng cần thiết. Thông qua những dữ liệu này nhân viên y tế sẽ xây dựng hồ sơ dành cho bạn.

– Mang theo đơn thuốc: Trường hợp các bạn mắc bệnh lý mạn tính hoặc đang điều trị bệnh lý gì thì có thể thông báo cho bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng. Bởi có nhiều đơn thuốc có thể ảnh hưởng tới quá trình thăm khám.

– Chuẩn bị kinh phí: Có thể một số cơ sở y tế sẽ cho phép người bệnh chuyển tiền trước, tuy nhiên bạn vẫn cần phải mang theo tiền mặt đề phòng những rủi ro trong quá trình thăm khám.

– Chuẩn bị câu hỏi: Nếu có thắc mắc liên quan đến các vấn đề thăm khám, bajnc so thể chuẩn bị trước để được bác sĩ giải đáp.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị tâm lý và tuân thủ theo đúng yêu cầu của bác sĩ để quá trình thăm khám diễn ra được thuận lợi bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan