Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Doanh nghiệp bao nhiêu người thì phải tổ chức khám sức khỏe?

Kim Oanh Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 20/01/2021

Doanh nghiệp bao nhiêu người thì phải tổ chức khám sức khỏe?

Doanh nghiệp có bao nhiêu nhân viên thì phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ?
0 bình luận 172 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Hằng Đã trả lời: Ngày 20/01/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Nguồn nhân lực chính là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không chỉ là phương pháp kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe của người lao động, mà còn góp phần thể hiện sự quan tâm đúng mực của quý doanh nghiệp đối với người lao động của công ty.

Đi cùng với sự phát triển của kinh tế là sự quan tâm nhiều hơn của mọi người đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người lao động tại các doanh nghiệp. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho người lao động có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ đó lựa chọn được vị trí làm việc phù hợp, nâng cao chất lượng công việc bản thân.

Bên cạnh đó, đối với những môi trường mang tính chất nguy hiểm, độc hại, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp pháp hiện sớm và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm dễ mắc phải. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời và đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt hơn. Người lao động có thể yên tâm và tiếp tục nỗ lực cố gắng trong công việc của mình.

Theo điều 152 Bộ luật Lao động 2012 quy định về nghĩa vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động, thì không có bất cứ quy định nào về số lượng lao động cụ thể  của một công ty để tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Điều đó đồng nghĩa là dù công ty có quy mô nhỏ hay lớn, nếu đã sử dụng lao động thì đều phải có nghĩa vụ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên của mình.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan