Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Bơm tiêm điện tự động trong nội soi tiêu hóa có ưu điểm gì?

Hùng Mạnh Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 10/02/2021

Bơm tiêm điện tự động trong nội soi tiêu hóa có ưu điểm gì?

Tôi muốn tìm hiểu về bơm tiêm điện tự động trong nội soi dạ dày, đại tràng. Máy này có ưu điểm gì? Nhờ bác sĩ giải đáp giúp tôi.
0 bình luận 112 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Nguyễn Thu Hằng Đã trả lời: Ngày 10/02/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Bơm tiêm điện là một thiết bị y tế có thể gắn nhiều loại bơm tiêm với nhiều thể tích khác nhau. Thiết bị này cho phép điều chỉnh và cài đặt các thông số khác nhau như liều lượng tiêm, thời gian tiêm… để việc gây mê đạt sự chính xác và an toàn cao nhất.

Hệ thống y tế Thu Cúc thuộc nhóm cơ sở y tế tiên phong áp dụng bơm tiêm điện tự động trong nội soi dạ dày – đại tràng. Thiết bị này giúp tối ưu hiệu quả gây mê, đồng thời đảm bảo an toàn và mang đến cảm giác dễ chịu cho người bệnh trong suốt quá trình thực hiện.

Bơm tiêm điện tự động có các ưu điểm như sau:

– Tính toán lượng thuốc mê chính xác dựa trên các chỉ số cơ thể của từng bệnh nhân như: cân nặng, chiều cao, độ tuổi, giới tính…

– Khả năng đưa một lượng thuốc rất nhỏ vào tĩnh mạch với độ chính xác cao.

– Đặt được nhiều thông số: thể tích thuốc cần tiêm, thời gian tiêm, tốc độ bơm…

– Duy trì nồng độ thuốc nhất định trên cơ thể người bệnh trong suốt quá trình nội soi, không cần thao tác trực tiếp từ bác sĩ. Từ đó, đường truyền mê được giữ liên tục, người bệnh cảm thấy êm ái và dễ chịu suốt quá trình nội soi do không bị tỉnh dậy giữa chừng.

– Lượng thuốc mê được tính toán vừa đủ, thời gian thực hiện ngắn nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người bệnh nhanh chóng tỉnh táo trở lại sau khi kết thúc nội soi.

– Có âm thanh cảnh báo trong các trường hợp: mất nguồn, hết thuốc, pin yếu, cạn, tắc, hoàn thành…

Chính vì những ưu điểm trên đây mà phương pháp nội soi tiêu hóa không đau ứng dụng bơm tiêm điện tự động đang được đông đảo người bệnh tin chọn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan