Chào bạn Trí Dũng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.
Có lẽ lười ăn rau là vấn đề của rất nhiều người, không riêng bạn. Tuy nhiên, rau củ quả là thực phẩm rất quan trọng cho cơ thể vì chúng cung cấp các vitamin, chất khoáng và phần lớn trong số chúng chứa rất ít calo.
Để thêm rau củ quả vào bữa ăn, hãy thử làm theo những chỉ dẫn sau. Bạn sẽ nhận ra rằng việc ăn nhiều rau củ quả không khó nhằn như bạn vẫn từng nghĩ.
– Tìm ra cách chế biến nhanh
Luộc là một trong những cách chế biến nhanh chóng và vẫn giữ được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của các loại rau củ.
– Chế biến sẵn
Hãy sơ chế và chế biến sẵn các loại rau củ rồi chia nhỏ vào các túi hoặc các hộp rồi cất vào tủ lạnh phòng những lúc bận rộn vẫn có rau củ cho các bữa ăn.
– Chọn rau củ quả đậm sắc
Ưu tiên các loại rau củ quả có màu đỏ, cam hoặc xanh lá đậm vì chúng rất giàu vitamin và khoáng chất, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
– Ăn canh làm từ rau củ quả:
Hãy thử canh rau củ với xương, canh cà chua, canh bí đỏ… đó đều là những món canh ngon miệng và đủ chất.
– Cố gắng thử những món mới:
Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác mình thích ăn gì cho đến khi ăn thử nó. Hãy chịu khó thử các loại rau củ thơm ngon để vừa giúp đa dạng bữa ăn, vừa giúp đa dạng các bữa ăn, vừa giúp cung cấp đủ chất cho cơ thể.
Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ yêu thích các món chế biến từ rau củ. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!