Chào Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.
Vitamin E là một hợp chất được hòa tan trong chất béo, có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E là điều rất cần thiết. Sau đây là top 10 loại thực phẩm có hàm lượng vitamin E dồi dào, ngon miệng và dễ kiếm, bạn hãy tham khảo nhé!
– Hạt hướng dương: Trong 100 gram hạt hướng dương có đến 35,17 mg vitamin E.
– Hạnh nhân: Trong 100 g hạnh nhân có 25,63 mg vitamin E.
– Đậu phộng: Đậu phộng là một trong những thực phẩm giàu vitamin E.
– Quả bơ: Trong 100g quả bơ có chứa khoảng 2,07 mg vitamin E.
– Cải bó xôi: 100g rau cải bó xôi chứa 2,03 mg vitamin E.
– Bí đỏ: Có khoảng 1,29 mg vitamin E trong 100g bí đỏ.
– Măng tây: Được mệnh danh là “vua dinh dưỡng” của các loại rau, măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm: chất xơ, protein, các vitamin như: E, A, C, K, B1, B2, B6…
– Bông cải xanh: Không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào và là thực phẩm giàu vitamin E, bông cải xanh cũng chứa các chất giúp giảm cholesterol xấu và là một trong những thực phẩm thanh lọc cơ thể tốt nhất.
– Cá: Các loại cá chứa nhiều vitamin E bao gồm: cá hồi, cá trích, cá tuyết… là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, giàu vitamin E và axit béo omega 3, rất tốt cho thị lực, tim mạch và trí não.
– Các loại dầu thực vật: Dầu oliu, dầu mè, dầu mầm gạo, dầu hạnh nhân, dầu hướng dương là những loại dầu thực vật chứa hàm lượng vitamin E cao.
Hy vọng với những gợi ý này, bạn Phương sẽ dễ dàng chọn cho mình được loại thực phẩm yêu thích!