Chào anh Hưng, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.
Dưới đây là một số lời khuyên đơn giản, dễ thực hiện để nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
– Tỏi: Đứng đầu trong danh sách các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng chính là tỏi
– Thực phẩm giàu vitamin C: Bưởi, cam, quýt, chanh, ổi, đu đủ, rau cải thìa, bắp cải, rau mầm, ớt chuông đổ…
– Bông cải xanh: Chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, C, E và giàu hàm lượng chất C.
– Gừng: Gừng có tính năng giúp giảm viêm, giảm đau họng và một số bệnh viêm khác. – – Rau bina: Rau bina chứa rất nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, carotene, giúp tăng sức đề kháng và chống nhiễm trùng.
– Sữa chua: Giàu lợi khuẩn và vitamin D, giúp kích hoạt hiệu quả cho một hệ miễn dịch hoàn hảo.
– Hạnh nhân: 46 hạt hạnh nhân nguyên vỏ cung cấp 100% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày.
– Trà xanh: Trà xanh là một chất oxy hóa cực tốt bởi hàm lượng epigallocatechin gallate, hoặc EGCG dồi dào. Trà xanh cũng là một nguồn axit amin L-theanine tốt, giúp hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các tế bào T.
Một số biện pháp khác nhằm tăng cường sức đề kháng:
– Uống nhiều nước.
– Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống.
– Ăn chín uống sôi.
– Tập thể dục đều đặn.
Có thể nói, nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng.
Chúc anh Hưng và gia đình thật nhiều sức khỏe!