Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Siêu âm thai nhiều lần thì có sao không?

Hoàng Lan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 22/01/2021

Siêu âm thai nhiều lần thì có sao không?

Siêu âm thai nhiều lần thì có sao không?
0 bình luận 219 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 22/01/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi đến bệnh viện ĐKQT Thu Cúc!

Siêu âm là phương pháp kiểm tra hoạt động dựa vào việc ứng dụng những sóng âm, ghi lại những hình ảnh bên trong bụng mẹ, giúp bác sĩ đánh giá tình trạng phát triển của thai nhi. Vì là sóng âm, nên nó gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi nếu thực hiện ở mức độ vừa phải về cả thời gian lẫn tần suất. Vì vậy, siêu âm được đánh giá là phương pháp kiểm tra có độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ như phương pháp chụp X-quang.

Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra việc siêu âm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên mẹ nên đặc biệt chú ý không nên quá lạm dụng việc thực hiện siêu âm, đi siêu âm quá nhiều, siêu âm tại nhiều nơi. Việc này ảnh hưởng đến tiền bạc của gia đình cũng như trong quá trình đi lại cũng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy chỉ cần thăm khám định kỳ, đúng các mốc siêu âm thai quan trọng, cần thiết vừa có thể biết được tình trạng phát triển của thai nhi, phát hiện những dấu hiệu bất thường lại vừa có thể biết được mặt của con mình.

Nếu như vấn còn thắc mắc về chủ đề siêu âm thai nhiều lần thì có sao không thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu chủ đề này rõ hơn, và đặt những câu hỏi đi kèm để nhận được tư vấn trực tiếp nhé. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hiện nay có đầy đủ siêu âm 2D, siêu âm 5D hiện đại phát hiện sớm dấu hiệu bất thường.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan