Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Siêu âm thai nhiều lần thì có sao không?

Hoàng Lan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 22/01/2021

Siêu âm thai nhiều lần thì có sao không?

Siêu âm thai nhiều lần thì có sao không?
0 bình luận 112 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 22/01/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi đến bệnh viện ĐKQT Thu Cúc!

Siêu âm là phương pháp kiểm tra hoạt động dựa vào việc ứng dụng những sóng âm, ghi lại những hình ảnh bên trong bụng mẹ, giúp bác sĩ đánh giá tình trạng phát triển của thai nhi. Vì là sóng âm, nên nó gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi nếu thực hiện ở mức độ vừa phải về cả thời gian lẫn tần suất. Vì vậy, siêu âm được đánh giá là phương pháp kiểm tra có độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ như phương pháp chụp X-quang.

Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra việc siêu âm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên mẹ nên đặc biệt chú ý không nên quá lạm dụng việc thực hiện siêu âm, đi siêu âm quá nhiều, siêu âm tại nhiều nơi. Việc này ảnh hưởng đến tiền bạc của gia đình cũng như trong quá trình đi lại cũng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy chỉ cần thăm khám định kỳ, đúng các mốc siêu âm thai quan trọng, cần thiết vừa có thể biết được tình trạng phát triển của thai nhi, phát hiện những dấu hiệu bất thường lại vừa có thể biết được mặt của con mình.

Nếu như vấn còn thắc mắc về chủ đề siêu âm thai nhiều lần thì có sao không thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu chủ đề này rõ hơn, và đặt những câu hỏi đi kèm để nhận được tư vấn trực tiếp nhé. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hiện nay có đầy đủ siêu âm 2D, siêu âm 5D hiện đại phát hiện sớm dấu hiệu bất thường.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Nhỡ uống thuốc tránh thai khi đang mang thai có sao không?

  Chào bác sĩ! Thời gian gần đây em đã uống thuốc tránh thai được hơn 1 tháng, nhưng giờ mới biết em đã mang thai được 5 tuần. Vậy bác sĩ cho em hỏi có thai 5 tuần sau khi uống thuốc tránh thai hơn một tháng có ảnh hưởng gì không? em xin cảm ơn.

 • Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

  Bác sĩ ơi, em thắc mắc liệu siêu âm thai 12 tuần có chính xác không? Và nó sẽ giúp cho việc khám những bệnh gì ạ?

 • Làm gì khi thai quá ngày dự sinh mà vẫn chưa chuyển dạ?

  Chào bác sĩ, hiện nay tôi đã chuẩn bị đến ngày dự sinh, nhưng không có hiện tượng gì. Tôi băn khoăn liệu tôi nên làm gì khi thai quá ngày dự sinh mà vẫn chưa chuyển dạ? Bác sĩ cho tôi lời khuyên nhé

 • Bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ có sinh non không?

  Chào bác sĩ. Em đang có thai tuần 31 nhưng tình trạng của em là bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ. Siêu âm thai phát triển bình thường và mẹ cũng rất khoẻ mạnh. Nhưng em nghe nói là bị vách ngăn thường sinh non và đẻ mổ do thai lớn thì tử cung sẽ chật chội, em bé khó di chuyển trong bụng mẹ. Em phải làm gì để hạn chế sinh non khi bị vách ngăn như vậy? Dấu hiệu để biết sắp sinh là gì ạ?

 • Thai 12 tuần không quan sát thấy động mạch rốn phải có nguy hiểm không?

  Chào bác sĩ, vợ cháu mới đi siêu âm 12 tuần tại phòng khám ở quê. Bác sĩ có ghi không quan sát thấy động mạch rốn phải. Bác sĩ cho em hỏi thai 12 tuần tuổi đã đủ các động mạch tĩnh mạch chưa? Thai 12 tuần không quan sát thấy động mạch rốn phải có nguy hiểm không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

 • Bà bầu bị cúm: Khi nào nên dùng kháng sinh Vinaflam 500mg?

  Chào bác sĩ. Em đang có bầu 24w thì bị ho cúm, bác sĩ kê cho thuốc Vinaflam 500mg uống có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

 • U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

  Chào bác sĩ! Em hay bị rong kinh, đi khám thì bác sĩ siêu âm nói em bị u nang, cho uống thuốc sau đó thì hết nhưng không bao lâu lại bị rong kinh tái phát, em lại siêu âm thì u nang vẫn còn. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em bị u nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc thôi ạ. Em xin cám ơn!

 • Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có thể mang thai?

  Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 và được tiến hành đốt bằng phương pháp Laser. Bác sĩ cho em hỏi, việc đốt viêm lộ tuyến có gây ảnh hưởng tới việc mang thai của em sau này không ạ vì năm sau em lập gia đình và muốn có thai luôn. Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có thể mang thai? Mong bác sĩ tư vấn giúp em

 • U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

  Chào bác sĩ! Em hay bị rong kinh, đau bụng dưới, sau khi đi thăm khám, siêu âm thì phát hiện có u nang buồng trứng. Bác sĩ có chỉ định cho em uống thuốc. Thời gian đầu sau khi uống thuốc thuốc thì các hiện tượng kể trên có hết. Tuy nhiên sau khi dừng uống thuốc thì em lại bị rong kinh và đau bụng. Bác sĩ cho em hỏi: Trường hợp của em bị u nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc theo toa bác sĩ lâu dài ạ? Em xin cám ơn!

 • Mẹ bị mắc viêm gan B thể hoạt động có nuôi con bằng sữa mẹ được không?

  Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm gan B thể hoạt động thì sau khi sinh con, em có thể nuôi con bằng sữa mẹ được không ạ? Em cảm ơn!