Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Quên không mang ảnh khi đi khám doanh nghiệp có sao không?

Nguyễn Đăng Dung Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 08/05/2021

Quên không mang ảnh khi đi khám doanh nghiệp có sao không?

Bên mình vừa khám doanh nghiệp tại Thu Cúc nhưng mình lại quên không mang ảnh thẻ thì có sao không? Nhân sự bên mình có nói là hồ sơ khám sức khỏe bắt buộc phải có ảnh. Bây giờ mình có thể bổ sung ảnh thế nào?
0 bình luận 51 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Hồng Vân Đã trả lời: Ngày 08/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Trong hồ sơ khám sức khỏe định kỳ thì ảnh của người lao động là một phần bắt buộc theo quy định của Thông tư 14/2013/TT-BYT. Vì vậy, Hệ thống Y tế Thu Cúc luôn gửi thông báo nhắc nhở chuẩn bị ảnh thẻ trước ngày thực hiện thăm khám tới các đơn vị đối tác. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người lao động quên không mang theo ảnh thẻ thì cũng không có vấn đề nào nghiệm trọng cả.

Hồ sơ khám sức khỏe sau khi được tổng hợp đầy đủ, Hệ thống Y tế Thu Cúc sẽ gửi về doanh nghiệp. Khi đó, bạn có thể bổ sung ảnh sau để hoàn thiện hồ sơ. Bạn có thể liên hệ bộ phận nhân sự hoặc vị trí phụ trách tổ chức khám sức khỏe để có thể bổ sung ảnh chân dung vào hồ sơ.

Yêu cầu ảnh thẻ theo quy định phải là ảnh chụp rõ chân dung, kích thước 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe. Sau khi bổ sung ảnh chân dung vào hồ sơ khám sức khỏe, bạn cần đưa lại người phụ trách để doanh nghiệp bảo quản và lưu trữ. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền nếu tiến hành điều tra, kiểm tra hoạt động chăm sóc y tế của doanh nghiệp.

Tóm lại, việc quên mang ảnh chân dung khi đi khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ không quá nghiệm trọng, bạn hoàn toàn có thể bổ sung ảnh sau đó và hồ sơ khám sức khỏe vẫn có giá trị hiệu lực.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan