Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Phụ nữ nên tầm soát ung thư vú – phụ khoa vào thời điểm nào?

Nguyễn Thúy Hồng Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 26/05/2021

Phụ nữ nên tầm soát ung thư vú – phụ khoa vào thời điểm nào?

Chào bác sĩ, tôi thấy bệnh viện mình có gói tầm soát ung thư vú, phụ khoa. Vậy thời điểm nào nên tham gia tầm soát là tốt nhất vậy ạ?
0 bình luận 23 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 26/05/2021
Tầm soát ung thư

Chào bạn,

Ung thư vú và các bệnh lý phụ khoa là những căn bệnh nguy hiểm mà chị em thường phải đối mặt. Hiện nay tầm soát ung thư được coi là phương pháp giúp chị em phòng tránh bệnh lý này hiệu quả nhất. Vậy khi nào chị em nên tham gia tầm soát?

Có hai mốc thời gian quan trọng được coi là thời điểm “vàng” mà chị em phụ nữ cần lưu ý đi tầm soát ung thư vú  đó là:

– Trước khi kết hôn: trong cuộc sống hôn nhân, sức khỏe sinh sản giữ vai trò rất quan trọng. Việc thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể giúp loại trừ các vấn đề bệnh lý viêm nhiễm hay các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sinh sản cũng như cuộc sống vợ chồng.
– Trước khi có ý định mang thai: nhằm giúp phát hiện điều trị kịp thời các vấn đề từ bộ phận sinh dục từ người mẹ để tránh lây nhiễm cho trẻ trong bụng mẹ, đảm bảo sức khỏe thai kỳ cho cả mẹ và bé, tránh những biến chứng sau này.

Ngoài ra, phụ nữ từ 21 tuổi trở lên, hoặc từ khi bắt đầu có quan hệ thì nên đi khám phụ khoa ít nhất sáu tháng một lần. Đây là việc làm cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ, nhưng hầu hết các chị em lại không mấy quan tâm. Khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng và những viêm nhiễm khác từ giai đoạn đầu. Phát hiện, điều trị sớm sẽ đem lại kết quả tốt hơn, bảo đảm cho sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan