Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khoẻ tổng quát có cần nhịn ăn không?

Nguyễn Hải Quân Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 09/03/2021

Khám sức khoẻ tổng quát có cần nhịn ăn không?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khám sức khỏe định kỳ có cần nhịn ăn không ạ?
0 bình luận 133 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Hằng Đã trả lời: Ngày 09/03/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Khám sức khỏe tổng quát là hoạt động thăm khám được nhiều người lựa chọn để bảo vệ sức khỏe chính mình. Hoạt động này được coi là thước đo để điều chỉnh lối sống cho phù hợp giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho tương lai. Chính vì vậy, dù ở độ tuổi nào bạn cũng nên tham gia khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 1 lần đối với người có sức khỏe bình thường và 2 lần mỗi năm đối với người có mắc bệnh lý hoặc làm việc trong môi trường hóa chất độc hại.

Khám sức khỏe tổng quát sẽ bao gồm các bước như: Khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng,… Để không ảnh hưởng tới kết quả thăm khám, bạn cần uống nhiều nước lọc trước khi khám, không uống các loại nước có gas, cồn hoặc sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,… và đặc biệt là không ăn sáng. Nếu như bạn ăn sáng có thể ảnh hưởng tới một vài kết quả xét nghiệm và nội soi như:

– Xét nghiệm Glucose (đường máu).

– Xét nghiệm Cholesterol (mỡ máu).

– Xét nghiệm nồng độ Vitamin.

– Kết quả nội soi tiêu hóa.

Để biết được cụ thể nhất hoạt động thăm khám của mình có cần nhịn ăn hay không bạn có thể liên hệ trực tiếp tới cơ sở y tế để được tư vấn. Ngoài ra, bạn nên thăm khám vào sáng sớm và nạp năng lượng ngay khi kết thúc quy trình để tránh tình trạng mệt mỏi do nhịn đói quá lâu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ tới số điện thoại 1900558892 để được hỗ trợ.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan