Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khám sức khỏe cho người lao động bao nhiêu lần là đủ?

Tuấn Hưng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 05/04/2023

Khám sức khỏe cho người lao động bao nhiêu lần là đủ?

Xin chào Thu Cúc! Công ty tôi hiện nay đang làm trong lĩnh vực xây dựng, chuyên nhận thầu các công trình lớn. Thông thường hằng năm chúng tôi đều tổ chức khám định kỳ một lần cho nhân viên. Liệu số lần khám như vậy đã đủ chưa và có đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của chúng tôi không? Mong sớm được Thu Cúc giải đáp, xin cảm ơn.

0 bình luận 383 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 05/04/2023
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào anh Hưng! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Hệ thống y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Theo quy định, đối với người lao động làm những công việc bình thường thì mỗi năm được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần. Đối với những người làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mỗi năm phải được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Đây là quyền mà người lao động được hưởng. Đồng thời, đây cũng là nghĩa vụ của người lao động. Khi người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, người lao động có nghĩa vụ phải tham gia khám sức khỏe đầy đủ để người sử dụng lao động lập hồ sơ sức khỏe.

Theo thông tin anh Hưng cung cấp thì công ty anh đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt nhận thầu các công trình lớn, do vậy, người lao động sẽ phải thực hiện các công việc nặng nhọc và tiếp xúc trực tiếp với khói bụi công trường. Như vậy theo thông tư 11/2020/TT-BLĐTBXH, có thể thấy công việc mà công ty đang đảm nhiệm được xếp vào các công việc nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm. Do vậy thay vì khám định kỳ mỗi năm một lần, công ty nên tổ chức khám ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo không chỉ quyền lợi mà còn là sức khỏe của cán bộ nhân viên trong công ty.

Hiện nay, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI đang cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp với các gói khám được thiết kế riêng theo yêu cầu của công ty. Đặc biệt với những ngành nghề nặng nhọc nguy hiểm thì việc xây dựng riêng cho công ty một danh mục khám đầy đủ sẽ giúp kiểm tra toàn diện được sức khỏe cho toàn bộ cán bộ nhân viên.

Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của anh Hưng về hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp và được giải đáp những thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các tổng đài viên hỗ trợ.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Đỏ mắt khi ngồi máy tính lâu phải làm sao?

  Chào bác sĩ, dạo gần đây khi ngồi làm việc đến cuối ngày mắt cháu bị đỏ và cảm giác rất khô mắt. Liệu mắt cháu có bị làm sao và có cách nào để giảm bớt tình trạng này không ạ?

 • Quy trình thực hiện khám sức khỏe doanh nghiệp tại Thu Cúc TCI?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Tôi muốn hỏi về quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp tại TCI để có thể chủ động chuẩn bị cho những bước tiếp theo của buổi thăm khám. Từ đó giúp buổi thăm khám diễn ra một cách thuận lợi hơn.

 • Gói khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm những xét nghiệm nào?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới thì công ty tôi sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên. Nên tôi muốn hỏi là với gói khám sức khỏe doanh nghiệp thông thường sẽ bao gồm những xét nghiệm nào? Tôi xin cảm ơn.

 • Triệu chứng bệnh hô hấp ở người lao động là gì?

  Bác sĩ tư vấn giúp tôi về các triệu chứng bệnh hô hấp với, tôi làm việc trong môi trường dệt may, rất ít khi khám sức khỏe tự túc mà chỉ tham gia các buổi khám do công ty tổ chức.

 • Khám sức khỏe công ty theo thông tư 14 gồm danh mục gì?

  Cho tôi hỏi danh mục khám sức khỏe công ty theo thông tư 14 cụ thể gồm những danh mục gì?

 • Cần lưu ý những gì trước khi khám sức khỏe doanh nghiệp?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới công ty tôi có thực hiện khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên và vì đây là lần đầu tiên tôi đi làm nên tôi không biết mình cần lưu ý những gì trước khi khám. TCI có thể giúp tôi không?

 • Thu Cúc TCI có xe đưa đón cán bộ nhân viên không?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới thì công ty tôi sẽ có một buổi thăm khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên của công ty. Nên tôi muốn tìm hiểu một số tiện ích của đoàn của các cơ sở thăm khám, tôi muốn hỏi là Thu Cúc TCI có hỗ trợ xe đưa đón cán bộ nhân viên không? Tôi xin cảm ơn

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, tôi có nhận được tin công ty chuẩn bị khám sức khỏe cho nhân viên. Vì đây là lần đầu đi làm cũng như được thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ theo diện doanh nghiệp. Tôi muốn hỏi là mình cần chuẩn bị những gì cho buổi khám này? Tôi xin cảm ơn.

 • Những tiêu chí lựa chọn khám sức khỏe cho doanh nghiệp?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Hiện tại tôi đang tham khảo và tìm kiếm một địa chỉ y tế phù hợp để khám sức khỏe cho nhân viên của mình. Tôi muốn hỏi là có những tiêu chí nào để lựa chọn cơ sở y tế khám cho doanh nghiệp? Tôi xin cảm ơn.

 • Thu Cúc TCI có dịch vụ thăm khám ngoại viện không?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Công ty chúng tôi đang muốn tìm kiếm một cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám cho cán bộ nhân viên. Sau khi tìm hiểu thì tôi được biết bệnh viện Thu Cúc TCI được review khá tốt nhưng TCI lại khá xa chỗ chúng tôi, nhân viên không thể di chuyển lên đó khám được. Tôi muốn hỏi là Thu Cúc TCI có dịch vụ thăm khám ngoại viện không? Tôi xin cảm ơn.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital