Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khám sức khỏe cho người lao động bao nhiêu lần là đủ?

Tuấn Hưng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 05/04/2023

Khám sức khỏe cho người lao động bao nhiêu lần là đủ?

Xin chào Thu Cúc! Công ty tôi hiện nay đang làm trong lĩnh vực xây dựng, chuyên nhận thầu các công trình lớn. Thông thường hằng năm chúng tôi đều tổ chức khám định kỳ một lần cho nhân viên. Liệu số lần khám như vậy đã đủ chưa và có đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của chúng tôi không? Mong sớm được Thu Cúc giải đáp, xin cảm ơn.
0 bình luận 139 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 05/04/2023
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào anh Hưng! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Hệ thống y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Theo quy định, đối với người lao động làm những công việc bình thường thì mỗi năm được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần. Đối với những người làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mỗi năm phải được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Đây là quyền mà người lao động được hưởng. Đồng thời, đây cũng là nghĩa vụ của người lao động. Khi người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, người lao động có nghĩa vụ phải tham gia khám sức khỏe đầy đủ để người sử dụng lao động lập hồ sơ sức khỏe.

Theo thông tin anh Hưng cung cấp thì công ty anh đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt nhận thầu các công trình lớn, do vậy, người lao động sẽ phải thực hiện các công việc nặng nhọc và tiếp xúc trực tiếp với khói bụi công trường. Như vậy theo thông tư 11/2020/TT-BLĐTBXH, có thể thấy công việc mà công ty đang đảm nhiệm được xếp vào các công việc nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm. Do vậy thay vì khám định kỳ mỗi năm một lần, công ty nên tổ chức khám ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo không chỉ quyền lợi mà còn là sức khỏe của cán bộ nhân viên trong công ty.

Hiện nay, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI đang cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp với các gói khám được thiết kế riêng theo yêu cầu của công ty. Đặc biệt với những ngành nghề nặng nhọc nguy hiểm thì việc xây dựng riêng cho công ty một danh mục khám đầy đủ sẽ giúp kiểm tra toàn diện được sức khỏe cho toàn bộ cán bộ nhân viên.

Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của anh Hưng về hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp và được giải đáp những thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các tổng đài viên hỗ trợ.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital