Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tai - Mũi - Họng » đỏ da tai, ù và ngứa tai là bị bệnh gì?

Hoàng Minh Hà Tai - Mũi - Họng Đã hỏi: Ngày 11/03/2021

đỏ da tai, ù và ngứa tai là bị bệnh gì?

Mấy hôm nay tôi cảm thấy hơi ù và ngứa tai, da tai có hiện tượng đỏ lên. Bác sĩ cho tôi hỏi là mình bị bệnh gì?
Bác sĩ Dương Văn Tiến - Trường khoa Tai Mũi Họng bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 11/03/2021
Tai - Mũi - Họng

Chào Minh hà, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với thắc mắc “đỏ da tai, ù và ngứa tai là bị bệnh gì?” của bạn, tôi xin được giải đáp như sau.

3 triệu chứng này là những triệu chứng rất phổ biến của các bệnh về tai, và khả năng cao nhất là bạn có thể bị nấm tai.

Ngoài những biểu hiện trên, nấm tai còn có một số biểu hiện khác để bạn đối chiếu như:

– Nghe như có tiếng gió thổi ù ù trong tai.

– Khả năng nghe kém, đặc biệt cảm thấy rõ khi cả 2 tai đều bị nấm.

– Triệu chứng càng tăng lên sau 1-2 ngày gây đau âm ỉ ở tai, khi nhiễm trùng nặng thì mức độ đau sẽ tăng lên khi nhai hoặc khi ngáp.

– Cảm giác căng đầy, căng tức bên trong tai.

– Có thể kèm theo hiện tượng chảy dịch tai ra ngoài, dịch có màu trắng, vàng hoặc màu nâu bẩn.

Để biết chính xác mình đang mắc bệnh lý gì và điều trị hiệu quả trước khi bệnh lý gây ra những biến chứng nghiêm trọng khác, bạn vui lòng đến chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn. Cần lưu ý không tự điều trị hay mua thuốc để sử dụng vì có khả năng điều trị sai bệnh.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giúp bạn Minh Hà giải đáp được thắc mắc. Nếu còn câu hỏi gì, bạn vui lòng đặt câu hỏi tại phần Hỏi đáp chuyên gia để nhận được câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất từ các bác sĩ của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nhé.

• Viêm amidan có gây ra ung thư vòm họng không?

Thưa bác sĩ, liệu viêm amidan có gây ra ung thư vòm họng được không?

• Trẻ bị thủng màng nhĩ có biểu hiện gì không?

Thưa bác sĩ, con nhà tôi năm nay 6 tuổi hay có biểu hiện là đưa tay lên tai gãi gãi ở tai phải, nhiều lần mọi người gọi thì bé không nghe ra, phải gọi to bé mới để ý. Thi thoảng tôi cũng thấy dịch mủ chảy ra từ tai bé nữa. Vậy có phải con nhà tôi bị vấn đề gì về tai không ạ? Đây có phải là biểu hiện của thủng màng nhĩ không thưa bác sĩ

• Xì mũi ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 27 tuổi, không có tiền sử bệnh TMH. Khoảng 1 tuần trở lại đây, cháu hay bị xì mũi ra máu và đặc biệt là vào buổi sáng. Không biết đây có phải dấu hiệu của bệnh lý nào không và có nguy hiểm tới sức khỏe không. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ!

• Bị viêm họng liên cầu khuẩn khi nào cần đi khám?

Chào bác sĩ, trước tôi có đi khám và được chẩn đoán bị viêm họng liên cầu. Tôi có uống thuốc ở đó nhưng không khỏi. Bác sĩ cho hỏi bệnh này có tự chữa ở nhà được không và dấu hiệu nào cần đi khám?

• Bị ho kéo dài không khỏi là bệnh gì?

Tôi năm nay 37 tuổi, bị ho dai dẳng 5-6 năm nay. Tôi ho nhiều không kể đông hay hè, ho thành từng cơn khi vận động mạnh, vừa ăn xong hay khi hít phải khí gì đó. Tôi đã khám và chữa ở nhiều nơi như không khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, bị như này là bệnh gì và chưa thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

• Nấm tai có nguy hiểm không?

Con trai tôi hiện đang bị nấm tai và có xuất hiện hiện tượng chảy dịch vàng ngoài tai. Vậy bệnh nấm tai có phải là bệnh nguy hiểm không?

• phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có phải lúc nào cũng cần thực hiện?

Chào bác sĩ, tôi có đọc một số triệu chứng trên mạng thì có nghi ngờ mình bị lệch vách ngăn mũi. Tôi muốn hỏi Thu Cúc có nhận phẫu thuật lệch vách ngăn mũi không? Và có phải mọi trường hợp lệch vách ngăn mũi đều phải phẫu thuật không?

• viêm áp-xe amidan có triệu chứng gì?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay tôi có nổi hạch ở góc hàm, môi khô, lưỡi trắng và cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi đọc trên mạng thì có thấy đây có thể là dấu hiệu của viêm áp-xe amidan. XIn hỏi bác sĩ có phải triệu chứng tôi có là của bệnh viêm áp-xe amidan không ạ?

• Bị viêm mũi dị ứng nên kiêng gì?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi người mắc viêm mũi dị ứng thì kiêng ăn gì ạ?

• Viêm amidan mạn tính thường gặp ở tuổi nào?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bệnh viêm amidan mạn tính thường gặp ở độ tuổi nào ạ?