Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Bé bị mắt lác điều trị như thế nào?

Đặng Thành Trung Mắt Đã hỏi: Ngày 23/03/2021

Bé bị mắt lác điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ, con tôi mới phát hiện bị lác. Tôi có nên tự điều trị cho cháu ở nhà bằng cách: bịt bên mắt lành, cho nhìn bên mắt lác không? Xin bác sĩ tư vấn cho con cách điều trị hiệu quả cho cháu. Tôi xin cảm ơn
0 bình luận 78 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 23/03/2021
Mắt

Bạn thân mến! Bác sĩ xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Vì không rõ cháu bao nhiêu tuổi, bị lác theo kiểu nào, có nhược thị hay không và nhược thị như thế nào nên bác sĩ không thể giải đáp chi tiết theo tình trạng của cháu được. Về phương pháp mà bạn có hỏi, thì đó là một cách để điều trị chứng nhược thị ở một mắt. Phương pháp này sẽ bịt bên mắt lành từ 2 -4 giờ/ ngày tùy từng bệnh nhân, để mắt lác (đã nhược thị) tập luyện nhằm mục đích hồi phục thị lực. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng có thể được áp dụng cho trẻ hay không còn tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân và cần được theo dõi chặt chẽ vì có thể xảy ra tình trạng “nhược thị đảo ngược”, gây khó chịu cho người bị nhược thị. Do đó, bạn cần đưa cháu đến gặp bác sĩ chứ chưa nên áp dụng biện pháp này vội.

Về mắt lác của bé, bạn cần đưa bé đi khám chuyên khoa thay vì tự ý điều trị tại nhà, có thể tốn thời gian nhưng không mang lại hiệu quả, chưa kể còn khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Nếu bé có chỉ định phẫu thuật, bạn cần nghe bác sĩ tư vấn chi tiết và nên để bé được phẫu thuật sớm. Nếu mắt bé được điều trị muộn thì việc phẫu thuật mắt có thể chỉ giải quyết được vấn đề thẩm mỹ mà không hồi phục được thị lực cho trẻ.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và gia đình. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài: 1900558892 để đặt lịch khám mắt tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Thân ái!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan