Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung có ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày không?

Thùy Linh Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 09/08/2023

Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung có ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày không?

Chào bác sĩ, tôi có dự định thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung vào tuần tới, tuy nhiên hơi lo sợ sau khi tầm soát sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là sau khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung thì có ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường không?

0 bình luận 360 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng Đã trả lời: Ngày 09/08/2023
Tầm soát ung thư

Chào chị Thùy Linh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi – Đáp của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của chị chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

Tầm soát sớm ung thư cổ tử cung từ sớm là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư, hoặc ung thư giai đoạn sớm, trước khi bệnh gây ra các triệu chứng và cơ hội điều trị thành công cao. Việc chị Linh quan tâm đến sức khỏe từ sớm như vậy là rất tốt.

Hiện tại việc thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung không để lại biến chứng quá nguy hiểm. Chị Thùy Linh sau khi thực hiện tầm soát ung thư hoàn toàn có thể vận động đi lại, ăn uống như bình thường không phải kiêng khem.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp hi hữu, âm đạo sẽ bị chảy máu sau khi xét nghiệm xong. Dù vậy chị Linh không cần quá lo lắng bởi vì đây là hiện tượng bình thường sau khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung. Nếu trong trường hợp sau khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung mà chị cảm thấy máu chảy quá nhiều hoặc cảm thấy đau vùng bụng dưới thì cần thông báo với bác sĩ để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Để đảm bảo quá trình lấy mẫu tầm soát ung thư cổ tử cung diễn ra an toàn và hiệu quả, chị Linh nên lựa chọn thăm khám ở những cơ sở uy tín. Nếu chị chưa có cho mình địa chỉ khám thích hợp, chị Linh có thể tham khảo ngay đến Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. chúng tôi hiện nay đang cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung trọn gói, đảm bảo an toàn – hiệu quả với công nghệ khám bệnh hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi dành cho câu hỏi của chị Linh. Mong rằng với những thông tin trên chị Linh đã có thể an tâm hơn để tiếp tục thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, chị có thể liên hệ ngay đến Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được tư vấn.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital