Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì nên có chế độ sinh hoạt như thế nào?

Hà Trinh Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 29/03/2021

Mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì nên có chế độ sinh hoạt như thế nào?

Chào bác sĩ, hiện nay cháu vừa đi khám tuần 28 về thì có chẩn đoán là tiểu đường thai kỳ. Không biết bác sĩ có lời khuyên về chế độ sinh hoạt để cháu có thể kiểm soát tđtk tốt, cháu vẫn mong muốn có thể sinh thường chứ không muốn sinh mổ ạ
0 bình luận 111 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 29/03/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn câu hỏi của bạn,

Tiểu đường thai kỳ là bệnh tiểu đường chỉ xảy ra ở phụ nữ mang thai. Bạn có thể bị tiểu đường trong thời kỳ mang thai hoặc bị bệnh tiểu đường nhưng chưa phát hiện ra bệnh và sẽ nguy hiểm hơn khi bạn mang thai.

Ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để giúp bạn mang thai khỏe mạnh:
– Luyện tập thể dục đều đặn. Hãy đặt mục tiêu tập thể dục ít nhất 5 ngày trong một tuần và 30 phút mỗi ngày. Đừng lo lắng khi kết hợp nhiều hoạt động trong khi mang thai, chỉ cần nhớ hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu tập thể dục. Tập thể dục thường xuyên cũng sẽ giúp giữ mức đường huyết ổn định.
– Ăn hai giờ một lần. Để điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, không bao giờ được bỏ bữa và đặt mục tiêu ăn một bữa nhẹ hoặc một bữa ăn lành mạnh mỗi hai giờ. Bỏ bữa có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn dao động và khó khăn hơn khi kiểm soát lại.
– Dùng vitamin trước khi sinh.
– Hãy đến gặp bác sĩ thường xuyên để được tư vấn và chỉ dẫn.
Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, bạn vẫn có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên.
Hy vọng với thông tin trên các bạn đã hiểu hơn về chủ đề này rồi, hãy liên hệ với tôi hoặc là trực tiếp đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để tôi tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!
Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan