Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Khám thai tuần 22 tại Bệnh viện Thu Cúc như thế nào

Đoàn Linh Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 08/06/2021

Khám thai tuần 22 tại Bệnh viện Thu Cúc như thế nào

chào bác sĩ, tôi mới mua TSTG bên mình bác cho tôi hỏi khám thai tuần 22 tại Bệnh viện Thu Cúc như thế nào được không ạ
0 bình luận 34 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 08/06/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi,

Khám thai tuần 22 là một mốc khám thai quan trọng không nên bỏ qua. Siêu âm thai 22 tuần khám thai thời điểm này cho phép khảo sát các dị tật thai nhi như: não úng thủy, giãn não thất, nứt đốt sống, tim bẩm sinh, dị dạng nang tuyến phổi, ngắn chi, chân tay khoèo, sứt môi chẻ vòm, teo thực quản, hẹp tá tràng, thoát vị rốn…
Có thể nói đây là thời gian vàng để chẩn đoán, vì lúc này thai nhi còn nhỏ, nước ối nhiều siêu âm sẽ dễ khảo sát hơn những tuần lễ sau.
Bạn không nên lo lắng, bởi đây là một mốc khám thai cần thiết trong lịch khám thai định kì, việc khám thai tuần 22 sẽ giúp bạn theo dõi chính xác sự phát triển của thai nhi, đồng thời nhận biết sức khỏe của cả mẹ và em bé.
Việc khám thai sớm hoặc muộn hơn thời điểm 22 tuần, tuy nhiên ở tuần thứ 22 khám thai giúp dễ dàng phát hiện các mầm bênh, dị tật (nếu có) giúp hỗ trợ điều trị kịp thời. Thời điểm này, em bé đã hình thành đầy đủ, siêu âm 22 tuần sẽ giúp bạn ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của bé.

Hy vọng với câu trả lời trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về việc khám thai tuần 22 tại Hệ thống y tế Thu Cúc, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ tổng đài của chúng tôi để được đặt lịch thăm khám và tư vấn chi tiết bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan