Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Các phòng tránh nhiễm virut HPV ở nữ giới?

Minh Lan Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 06/02/2021

Các phòng tránh nhiễm virut HPV ở nữ giới?

Cho em xin tư vấn về virut HPV, và không biết làm cách nào để phòng tránh nhiễm loại virut này không. Xin cảm ơn!
0 bình luận 108 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền Đã trả lời: Ngày 06/02/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

Virut HPV là một trong những virut lây nhiễm qua đường tình dục. Virut HPV phổ biến đến mức mà các đối tượng quan hệ tình dục dù là nam hay nữ đều lây nhiễm tại một số thời điểm nào đó trong đời. Có nhiều type HPV khác nhau. Trong đó có một số type có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như mụn cóc ở cơ quan sinh dục và ung thư cơ quan sinh dục. Tuy vậy, có vaccine đề phòng chống sự lây nhiễm này.

Trong phần lớn các trường hợp, sau lây nhiễm bệnh có thể tự khỏi và không gây vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe. Nhưng trong các trường hợp không tự khỏi được, virut này gây nên một số vấn đề về sức khỏe như mụn cóc ở cơ quan sinh dục và ung thư cơ quan sinh dục.

Bệnh mụn cóc ở cơ quan sinh dục thường có biểu hiện là một mụn cóc hay nhiều mụn cóc ở vùng cơ quan sinh dục. Kích thước mụn cóc cơ thể to nhỏ khác nhau, có thể phẳng hoặc nổi ghồ lên trên bề mặt da, hoặc có thể có hình dạng như rau súp lơ. Thầy thuốc thường dựa trên các biểu hiện này để chẩn đoán bệnh.

Có một số các biện pháp có thể giúp hạn chế các nguy cơ này đó là:

– Không quan hệ tình dục bừa bãi

– Tiêm vaccine: Vaccin HPV rất an toàn và có hiệu quả phòng bệnh. Tiêm vaccine cho các đối tượng nam nữ trong nhóm tuổi khuyến cáo tiêm phòng (trình bày phần sau) giúp cho đối tượng này đề kháng với các bệnh gây ra bởi virut HPV. Liệu trình tiêm vaccine này gồm 3 mũi tiêm trong thời gian 6 tháng. Tiêm đủ liệu trình là rất quan trọng để đạt được hiệu quả phòng bệnh.

– Định kỳ khám sức khoẻ và sàng lọc phát hiện ung thư cổ tử cung: Việc thăm khám và sàng lọc định kỳ nên được thực hiện với phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 65 có thể giúp phòng chống ung thư cổ tử cung.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan