Cơ quan sinh dục của nữ giới gồm những gì?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI 

Nguyễn Thị Thơm

Bác sĩ Sản phụ khoa

Liệu rằng trong số hàng trăm triệu người trên thế giới, có bao nhiêu người biết rõ cấu tạo bộ phận sinh dục nữ giới bên ngoài và bên trong, cũng như cách xác định, kích thích điểm G chính xác nhất. Chắc chắn con số đó sẽ không quá nhiều. Hãy cùng Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI tìm hiểu rõ hơn về cơ quan sinh dục của nữ giới với bài viết bên dưới đây nhé.

1. Cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ giới

Bộ phận sinh dục nữ giới được cấu tạo phức tạp và được hình thành từ nhiều cơ quan khác nhau. Chúng đảm nhận nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc quan hệ tình dục, thụ thai và sinh đẻ của chị em phụ nữ.

Hình ảnh đầy đủ về cơ quan sinh dục nữ

Hình ảnh đầy đủ về cơ quan sinh dục nữ

Khác với bộ phận sinh dục nam giới, bộ phận sinh dục nữ giới được ẩn vào bên trong và thường bị che phủ bởi lớp lông mu. Về cơ bản, cơ quan sinh dục của nữ giới bao gồm bộ phận sinh dục bên trong và bên ngoài.

2. Hình ảnh, cấu tạo bên ngoài cơ quan sinh dục của nữ giới

Hiểu nôm na đây là những bộ phận sinh dục nằm ở bên ngoài, do đó, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy chúng bằng mắt thường và sờ bằng tay. Về cơ bản, bộ phận này đảm nhiệm chức năng là bảo vệ âm đạo của chị em khỏi các loại vi khuẩn, nấm, và ký sinh trùng gây hại. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho trứng và tinh trùng gặp nhau dễ dàng hơn. Nhờ vậy, quá trình thụ thai của chị em diễn ra nhanh chóng hơn.

2.1. Mu

Bộ phận sinh lý này có dạng hình tam giác và được tạo thành ở vị trí mà 2 xương mu gặp nhau. Khi đó, lớp da và lớp mỡ ở trên xương mu sẽ xuất hiện một gò nổi lên trên cao hơn. Ban đầu, vùng mu chỉ nổi lên một chút, nhưng khi tới tuổi dậy thì, chúng sẽ lộ hẳn ra bên ngoài. Điểm đặc biệt là mu được lớp lông dài và xoăn bao phủ ở bên ngoài. Chúng có tác dụng để bảo vệ âm đạo của chị em khỏi ma sát trong các “cuộc yêu”.

2.2. Âm hộ

Bộ phận này nằm ở giữa vùng hậu môn và xương mu. Chúng được bao phủ bởi một lớp lông mu ở bên ngoài.

Hình ảnh các bộ phận sinh dục nữ giới bên ngoài

Hình ảnh các bộ phận sinh dục nữ giới bên ngoài

2.3. Âm vật 

Bộ phận này nằm ở bên dưới của vùng xương mu. Kích thước của âm vật khá bé, chỉ như hạt đậu. Điều quan trọng nhất là âm vật tích tụ rất nhiều đầu dây thần kinh, nên nó được đánh giá là bộ phận sinh dục bên ngoài nhạy cảm nhất.

Trong thời gian “yêu”, khi nam giới kích thích vào âm vật, chị em sẽ cảm thấy vô cùng hưng phấn và ham muốn tình dục cũng tăng cao hơn rất nhiều. Nếu các anh muốn chị em lên đỉnh một cách nhanh chóng, thì phải chú ý đến bộ phận này.

2.4. Môi lớn và môi nhỏ

Môi lớn được cấu tạo từ 2 lớp da lớn, nằm ở bên ngoài âm đạo và được bao quanh bởi lớp lông mu. Bộ phận này đảm nhận chức năng bảo vệ các cơ quan sinh dục khỏi sự xâm nhập của các loại nấm, ký sinh trùng và vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, chúng còn kết nối bộ phận âm đạo và hậu môn.

Môi bé nằm ở bên trong môi lớn và được hình thành từ lớp da ở 2 bên cửa âm đạo. Quan trọng nhất là bộ phận này chứa rất nhiều mạch máu cũng như sợi liên kết vì nó bao quanh ống dẫn nước tiểu từ bàng quang và lỗ mờ âm đạo. Nhiệm vụ chính của chúng là giữ ẩm cho vùng kín, bảo vệ niệu đạo và âm hộ khỏi viêm nhiễm và kích ứng ở bên ngoài.

2.5. Màng trinh

Đây là một lớp màng mỏng nằm ở ngay cửa âm đạo. Nó được cấu tạo từ 1 hoặc nhiều lỗ nhỏ để kinh nguyệt chảy ra ngoài. Lớp màng trình của các chị em đều không giống nhau và độ dày trung bình của chúng là khoảng 2mm. Từ xưa đến nay, bộ phận sinh dục bên ngoài này chính là thước đo để đánh giá trinh tiết của chị em phụ nữ.

3. Hình ảnh, cấu tạo bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới

Đây là những bộ phận sinh dục nữ giới nằm ở sâu bên trong, nên chúng ta không thể sờ được bằng tay, hoặc nhìn thấy bằng mắt thường.

3.1. Âm đạo

Âm đạo có dạng ống, hình thành từ các cơ ở bên dưới niệu đạo và được bảo vệ bởi lớp màng trinh. Đây chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với dương vật mỗi khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, nó cũng bộ phận nối liền cơ quan sinh dục nữ giới bên ngoài với tử cung. Ngoài ra, âm đạo cũng là nơi kinh nguyệt chảy ra ngoài hàng tháng.

3.2. Cổ tử cung

Bộ phận sinh dục này trông giống như miệng cá, nằm ở giữa âm đạo và tử cung. Mỗi một chị em sẽ có cổ tử cung với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nếu cổ tử cung của nữ giới quá nhỏ, thì tinh trùng của nam giới sẽ không thể đi vào sâu bên trong để gặp trứng. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng hiếm muộn và vô sinh ở chị em.

Trên thực tế, cổ tử cung đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ quan trọng. Nó giúp ngăn chặn các loại nấm, ký sinh trùng và vi khuẩn xâm lấn vào bên trong tử cung. Bên cạnh đó, bộ phận này sẽ giúp dẫn máu ra ngoài trong chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, nó còn tiết ra các dịch nhầy, giúp trứng và tinh trùng gặp nhau dễ dàng hơn.

Hình ảnh bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới

Hình ảnh bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới

3.3. Tử cung

Tử cung trông giống như hình quả lê bị lộn ngược. Nó nằm ở điểm giao thoa giữa trực tràng và bàng quang. Trong chu kỳ kinh nguyệt, hoặc chuyển dạ, các cơ trơn trong tử cung của nữ giới sẽ bị co thắt lại. Tùy theo sự phát triển của cơ thể từng người, mà bộ phận này sẽ có sự thay đổi cả về kích cỡ lẫn hình dạng. Chị em nên lưu ý là tử cung sẽ giãn nở nhiều nhất trong quá trình mang thai.

Tử cung đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Nó hỗ trợ quá trình lưu thông máu trong kỳ kinh nguyệt, tạo sự hưng phấn khi “yêu”. Bên cạnh đó, tử cung còn là nơi tiếp nhận trứng đã thụ tinh và nuôi dưỡng thai nhi trong bụng mẹ.

3.4. Ống dẫn trứng (vòi trứng)

Ống dẫn trứng nằm ở khoang bụng, được cấu tạo bởi 2 ống dẫn dài và hẹp. Thông thường, 2 vòi trứng của nữ giới sẽ thông với buồng tử cung. Chức năng chính của nó là giúp trứng và tinh trùng gặp nhau, tạo nên quá trình thụ tinh. Nếu vòi trứng bị tắc thì khả năng hiếm muộn và vô sinh của chị em sẽ tăng lên rất cao.

3.5. Buồng trứng

Bộ phận này nằm ở dưới eo chậu, ngay thành chậu hông bé, giữa hai bên tử cung. Nữ giới thường có 2 buồng trứng. Ban đầu, nó rất nhẵn nhụi và có màu hồng nhạt. Khi cơ thể trưởng thành, bộ phận này sẽ trở nên sần sùi hơn, bởi chu kỳ rụng trứng hàng tháng gây ra. Buồng trứng đảm nhận nhiệm vụ sản xuất trứng và sản sinh ra các nội tiết tố nữ.

4. Tìm hiểu về điểm G của phụ nữ, cách xác định và kích thích điểm G

Đây là nơi nhạy cảm và kích thích nhất ở bộ phận sinh dục nữ giới. Nếu nam giới xác định được chuẩn xác điểm G khi “yêu”, thì nữ giới sẽ dễ “lên đỉnh” hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng, giúp mọi người hiểu rõ hơn về điểm G của chị em phụ nữ.

4.1. Điểm G của phụ nữ là gì?

Thuật ngữ này được dùng để nhắc tới điểm nhạy cảm trên cơ thể của chị em. Điểm G là chữ cái viết tắt theo tên của bác sĩ Grafenberg – người đã phát hiện ra bộ phận thú vị này. Nó là phần xương mu phía dưới, nằm gần bộ phận sinh dục và có tác dụng làm chị em cảm thấy sung sướng hơn mỗi khi quan hệ tình dục.

4.2. Cách tìm ra điểm G

Cách tốt nhất để tìm ra điểm G chính là màn dạo đầu. Bởi lẽ đây là thời điểm nam giới kích thích ham muốn và sự hưng phấn của nữ giới, giúp điểm G nổi lên ở bên trong âm đạo.

Điểm G là nơi nhạy cảm và kích thích nhất của bộ phận sinh dục nữ giới

Điểm G là nơi nhạy cảm và kích thích nhất của bộ phận sinh dục nữ giới

Nam giới có thể cho ngón tay vào bên trong âm đạo của nữ giới khoảng 2cm, rồi đẩy ngón tay ngược lên phía trước một chút. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy điểm G của nữ giới đang nhô lên.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể xác định điểm G của nữ giới bằng dương vật của mình. Tuy nhiên, hiệu quả của phương thức này không quá cao và sẽ khiến nam giới bị xuất tinh sớm. Như vậy, quá trình “yêu” của cả hai sẽ không được trọn vẹn.

4.3. Cách kích thích điểm G như thế nào?

Để kích thước điểm G thành công, thì nam giới cần phải dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và rèn luyện nhiều lần. Trước tiên, nam giới cần phải kích thích các điểm nhạy cảm khác trên cơ thể của nữ giới, để làm cho âm đạo tiết ra nhiều chất nhầy, giúp cuộc “yêu” trở nên hưng phấn hơn.

Nam giới phải kích thích điểm G thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương âm đạo của nữ giới. Sau đó mới tăng tốc độ và tần suất nhanh dần lên để khiến chị em cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Khi chất nhầy ở âm đạo của nữ giới tiết ra nhiều và ham muốn quan hệ tình dục tăng cao hơn, có nghĩa là nam giới đã kích thích thành công điểm G.

4.4. Kích thích các điểm nhạy cảm khác trên cơ thể phụ nữ

Ngoài điểm G, trên cơ thể chị em còn có rất nhiều bộ phận nhạy cảm khác, giúp nữ giới đạt khoái cảm và hứng thú hơn khi “yêu”.

Nhũ hoa

Đây là núm vú nhô ra ở ngực ở chị em. Vì nhũ hoa chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác, nên nó được đánh giá là một điểm nhạy cảm. Khi nam giới kích thích vào bộ phận này, nhũ hoa của nữ giới sẽ trở nên nhạy cảm hơn so với lúc bình thường. Nó sẽ giúp chị em đạt được khoái cảm nhanh hơn mỗi khi quan hệ tình dục.

Gáy

Gáy được các chuyên gia y học đánh giá là bộ phận nhạy cảm. Do đó khi nam giới có những cử chỉ âu yếm vào vị trí này, nữ giới sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú mỗi khi “yêu”.

Xương chậu 

Xương chậu cũng là một điểm nhạy cảm, giúp nữ giới cảm thấy thỏa mãn và tăng ham muốn quan hệ tình dục. Để kích thích hứng thú cho chị em, nam giới nên vuốt và xoa nhẹ nhàng vào vùng xương chậu mỗi khi “yêu”.

Lưng 

Ngoài nhũ hoa, gáy, xương chậu thì lưng cũng là điểm nhạy cảm của nữ giới. Để nữ giới cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi quan hệ tình dục, nam giới hãy vuốt dọc sống lưng của chị em thật nhẹ nhàng, rồi hôn nhẹ lên đó.

Chị em hãy tới Thu Cúc TCI khám tổng quát để kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh phụ khoa

Chị em hãy tới Thu Cúc TCI khám tổng quát để kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh phụ khoa

Trên đây là những thông tin thú vị về cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ giới và cách nhận biết những điểm nhạy cảm trên cơ thể phái nữ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với Thu Cúc TCI để được hỗ trợ nhé. Tại Thu Cúc TCI có rất nhiều gói khám sức khỏe sinh sản phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp mọi người có thể kiểm tra và phát hiện sớm các căn bệnh phụ khoa.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital