Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Các cách điều trị viêm chân răng có mủ

Nguyễn Ngọc Hoa Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 25/05/2021

Các cách điều trị viêm chân răng có mủ

Chào bác sĩ, cháu mới đi khám răng định kỳ về và được chẩn đoán là bị viêm chân răng có mủ. Vậy có những cách nào để điều trị tình trạng này không ạ?
0 bình luận 412 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Phạm Thùy Anh - Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 25/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào Ngọc Hoa, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Có thể nói,  tình trạng viêm chân răng có mủ là một vấn đề về sức khỏe răng miệng và có thể gây ra những biến chứng khó lường nếu không điều trị kịp thời. Một số phương pháp điều trị tình trạng này gồm có:

– Dẫn lưu khối mủ: Nha sĩ sẽ thực hiện một vết cắt nhỏ ngay vị trí chân răng bị viêm để dẫn lưu khối mủ. Sau đó, tiến hành làm sạch khu vực bị viêm nhằm ngăn ngừa tình trạng viêm lây nhiễm ra xung quanh.

– Lấy tủy răng: Nha sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ trên răng rồi tiến hành loại bỏ dây thần kinh, tủy răng. Bên trong răng bị lấy tủy sẽ được làm sạch trước khi trám lại hoặc bọc răng sứ.

– Nhổ răng: Nếu tình trạng viêm quá nghiêm trọng khiến răng bị hỏng nặng, bạn có thể được chỉ định nhổ bỏ răng, sau đó tiến hành làm sạch khu vực bị viêm.

– Dùng kháng sinh: Nếu phần viêm ở chân răng đã lan rộng ra xung quanh hoặc hệ miễn dịch của bạn không đủ khả năng chống lại tình trạng nhiễm trùng, bạn sẽ phải dùng kháng sinh có kê đơn.

– Tiểu phẫu loại bỏ dị vật: Nếu tình trạng viêm chân răng của bạn là do dị vật (xương cá, lông bàn chải…) gây ra, nha sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để loại bỏ nó và làm sạch khu vực bị viêm.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ tình trạng viêm chân răng có mủ nào cũng cần được điều trị. Ngay cả khi túi mủ đã vỡ, bạn vẫn nên đi khám để nha sĩ kiểm tra và làm sạch khu vực này nhằm đảm bảo tình trạng nhiễm trùng không lan rộng.

Nếu không được điều trị, tình trạng nhiễm trùng chân răng có thể lan đến xương hàm, đầu, cổ, thậm chí là não. Trong một số ít trường hợp, nhiễm trùng răng có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, một tình trạng nguy hiểm có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Do đó, hãy đến bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa nha uy tín càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital