Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe tổng quát có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trần Thanh Loan Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 22/01/2021

Khám sức khỏe tổng quát có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Tôi dự định đi khám tổng quát để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe hiện tại thế nào, có mắc bệnh gì không thì có được BHYT thanh toán như bình thường không?
0 bình luận 121 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên gia bảo hiểm y tế Nguyễn Thị Tĩnh - Trưởng phòng Bảo hiểm Y tế Đã trả lời: Ngày 22/01/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Hệ thống y tế Thu Cúc!

Đầu tiên, cần hiểu rằng bảo hiểm y tế là một trong những biện pháp chia sẻ rủi ro về tài chính cho người bệnh. Theo quy định tại Điều 21 Luật bảo hiểm y tế 2008, sửa đổi 2014 thì không phải hoạt động thăm khám nào cũng được bảo hiểm y tế hỗ trợ. Ví dụ như: Điều dưỡng, an dưỡng tại các cơ sở, khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm biện pháp điều trị, sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, sử dụng kĩ thuật hỗ trợ sinh sản, giám định y khoa, pháp y, sử dụng vật tư y tế thay thế,…

Khám sức khỏe tổng quát là hình thức đánh giá tình trạng sức khỏe ở thời điểm đó thông qua các kết quả kiểm tra toàn diện các bộ phận của cơ thể. Điều này khác với hoạt động khám bệnh – khi người bệnh đã có những dấu hiệu lâm sàng, đi khám bệnh để có kết luận chính xác hơn và có phương pháp điều trị hợp lí.

Như vậy, việc khám tổng quát sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế vì đây là hình thức khám thường xuyên, khi bạn có nhu cầu mà không thuộc trường hợp khám và điều trị bệnh được quy định hưởng bảo hiểm. Ngoài ra, để biết chính xác trường hợp của bạn có được hưởng bảo hiểm y tế không và mức hưởng là bao nhiêu thì hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để được giải đáp chi tiết.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn giải tỏa thắc mắc. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan