Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » các bước cấy ghép implant tại thu cúc được thực hiện như thế nào

Nguyễn Tiến Anh Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 14/05/2021

các bước cấy ghép implant tại thu cúc được thực hiện như thế nào

Chào bác sĩ. Được biết Thu cúc có thực hiện dịch vụ trồng răng implant. Tôi muốn các bước cấy ghép implant tại Thu cúc được thực hiện như thế nào?
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 14/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Tiến Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn về các bước cấy ghép implant được thực hiện tại Thu cúc, tôi xin được giải đáp như sau.

1. Cấy ghép implant là phương pháp gì?

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng trụ kim loại và mão răng sứ để thay thế cho phần răng đã bị mất.

Cấu tạo của răng implant gồm: trụ implant, khớp nối abutment và mão răng sứ.

– Trụ implant

Trụ này được cấy vào phần xương hàm của răng đã mất. Trụ được làm bằng chất liệu titanium lành tính nên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

– Khớp nối Abutment

Nhiệm vụ của khớp nối là kết nối giữa trụ implant bên trong phần xương hàm và mão răng sứ.

– Mão răng sứ

Đây là bộ phận nằm bên ngoài cùng, có hình dáng, màu sắc và chức năng tương tự như răng thật.

2. Các bước cấy ghép implant

Các bước cấy ghép implant đúng chuẩn tại Thu Cúc được thực hiện như sau:

– Bước 1: Thăm khám răng miệng tổng quát.

– Bước 2: Chụp CT răng.

– Bước 3: Thực hiện cấy ghép trụ implant.

– Bước 4: Cắt chỉ implant và làm răng tạm.

– Bước 5: Kiểm tra định kỳ răng implant.

– Bước 6: Gắn ốc lành thương.

– Bước 7: Tiến hành lấy khớp dấu abutment và răng sứ.

– Bước 8: Gắn mão sứ lên, kiểm tra không có bất thường gì thì gắn cố định với trụ implant thông qua khớp abutment.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.