Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Răng điều trị tủy nhưng không bọc sứ sẽ giữ độ bền được bao lâu?

Đào Đức Duy Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 03/04/2023

Răng điều trị tủy nhưng không bọc sứ sẽ giữ độ bền được bao lâu?

Chào bác sĩ. Hiện tại, răng tôi đã điều trị tủy nhưng không bọc sứ. Bác sĩ cho hỏi điều này có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của răng sau này không ạ?
0 bình luận 754 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Đỗ Thị Tú Anh - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 03/04/2023
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn.
Tủy răng đóng vai trò tạo ngà răng liên tục để bồi đắp những tổn thương của răng trong quá trình ăn nhai. Sau khi lấy tủy, răng sẽ không còn chắc khỏe như ban đầu, không còn được bồi đắp liên tục. Răng sẽ trở nên giòn, dễ vỡ, sức nhau giảm và bị mòn đi. Lây ngày, miếng trám trên răng lấy tủy cũng sẽ bị bong ra, răng vẫn có thể đối mặt với nguy cơ bị sâu và sẽ không tồn tại được lâu trong việc. Vì vậy, về vấn đề điều trị tủy nhưng không bọc sứ có được không, lời khuyên là bạn nên làm theo tư vấn của bác sĩ trực tiếp điều trị để có phác đồ tốt nhất.
Thân ái!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Niềng răng mất bao lâu?

  Chào bác sỹ! Tôi là Phương Thảo (38 tuổi, ở Hà Nội). Con gái tôi năm nay 10 tuổi. Tôi đang có ý định cho cháu đi niềng răng. Tôi được biết Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có khoa Răng hàm mặt làm các dịch vụ về nha khoa thẩm mỹ rất có uy tín. Bác sỹ cho tôi hỏi, niềng răng mất bao lâu?

 • Đau răng dẫn đến nhức đầu có nguy hiểm không?

  Chào bác sĩ. Con gái tôi bị đau nhức răng hàm 3 ngày nay. Các cơn đau nhức khiến cháu không ăn uống được. Ban đêm cháu thường bị tỉnh giấc vì đau răng. Mỗi lần bị đau răng, con gái tôi lại kêu bị đau nhức đầu. Xin hỏi bác sĩ, đau răng dẫn đến đau nhức đầu có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách chữa trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!

 • Có nên làm răng giả sau khi đã nhổ răng một vài năm không?

  Tôi có một chiếc răng sâu đã nhổ từ vài năm trước nhưng chưa được trồng răng mới, mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến chức năng nhai nhưng đúng là nó khiến rất mất thẩm mỹ khi cười. Tôi đang băn khoăn không biết có nên làm răng giả không? Có nên trồng răng Implant không? Bác sĩ tư vấn giúp tôi với.

 • Địa chỉ lấy cao răng uy tín

  Chào bác sĩ. Em nghe nói để bảo vệ răng miệng tốt nên lấy cao răng 2 lần 1 năm. Sắp tới em định đưa cả nhà đi kiểm tra và lấy cao răng tại bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ tư vấn giúp em về dịch vụ tại đây với ạ.

 • Có nên niềng răng nanh?

  Chào bác sĩ. Con gái em hiện 14 tuổi, răng nanh của cháu có tình trạng mọc lệch nhiều không được đẹp. Em muốn cho cháu niềng răng nanh. Bác sĩ tư vấn giúp em về phương pháp này với ạ!

 • Khám răng hàm mặt ngoài giờ ở đâu?

  Chào bác sĩ. Dạo này răng tôi có một vài biểu hiện bất thường như hơi đau, dễ bị ê buốt, ... Tôi muốn đi kiểm tra nhưng phải đi làm tới 5h30 tối. Không biết bệnh viện Thu Cúc TCI có khám ngoài giờ không ạ?

 • Đau răng hàm dưới do nguyên nhân nào gây ra?

  Chào bác sĩ. Khoảng 1 tuần nay, hàm dưới của em có một răng bị đau nhức kinh khủng. Em đã thử ngậm nước muối và một số mẹo dân gian nhưng không đỡ. Bác sĩ cho hỏi, đau răng hàm dưới có thể do những nguyên nhân nào ạ?

 • Chữa sâu răng hết bao nhiêu tiền?

  Chào bác sĩ. Tôi được biết, bệnh viện Thu Cúc có dịch vụ chữa sâu răng công nghệ cao rất an toàn và hiệu quả, tôi rất muốn tới bệnh viện Thu Cúc để chữa sâu răng. Vậy xin chuyên mục cho tôi biết, chữa sâu răng hết bao nhiêu tiền để tôi có thể chủ động kinh phí điều trị

 • Cách điều trị tình trạng đau răng bị sưng mặt

  Chào bác sĩ! Mấy hôm nay em bị đau răng sưng mặt – sưng phù một bên mặt. Em đi khám, bác sĩ bảo em bị viêm chân răng gây đau nhức, sưng lợi và sưng mặt. Em đã uống thuốc mà không thấy đỡ. Em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, đau răng bị sưng mặt chữa như thế nào?

 • Chữa bệnh sâu răng bằng cách nào?

  Chào bác sĩ! Chồng và con gái tôi đang bị sâu răng. Việc ăn uống phải kiêng khem rất khổ sở. Xin bác sĩ tư vấn giúp chữa bệnh sâu răng bằng cách nào?

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital