Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Người cao tuổi nên tập gì khi trời lạnh?

Trần Nguyễn Minh Anh Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 24/11/2023

Người cao tuổi nên tập gì khi trời lạnh?

Thưa bác sĩ đối với người cao tuổi trong thời tiết miền Bắc trở lạnh mà muốn tập thể dục thì nên tập bộ môn nào ạ?

0 bình luận 239 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Hương Đã trả lời: Ngày 24/11/2023
Khám sức khỏe

Bạn Trần Nguyễn Minh Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngoài việc tốt cho tim mạch còn giúp người cao tuổi có sức khỏe dẻo dai, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên khi trời trở lạnh, việc tập thể dục thể thao vào sáng sớm tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của người cao tuổi. Vì vậy người cao tuổi nên hạn chế việc tập thể dục thể thao vào buổi sáng sớm khi thời tiết lạnh đặc biệt khi có sương mù. Thay vào đó, người cao tuổi nên tập thể dục thể thao trong nhà. Nếu muốn tập ngoài trời, người cao tuổi nên luyện tập từ 8-9h sáng khi nhiệt độ đã tăng cao và có ánh nắng mặt trời. Hoặc người cao tuổi có thể tập thể dục buổi chiều trong khoảng từ 16 – 17h cũng rất tốt.

Khi luyện tập, người cao tuổi nên mặc đủ ấm và khởi động nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể trước khi bắt đầu. Những bộ môn phù hợp cho nhóm đối tượng này trong mùa lạnh có thể kể đến đạp xe đạp tại nhà, đi bộ, tập với dây kháng lực, yoga.

Dù lựa chọn môn thể thao gì để luyện tập, người cao tuổi cũng nên lưu ý lắng nghe cơ thể để điều chỉnh cường độ tập luyện. Nếu cần thiết, người cao tuổi mắc các bệnh lý nền có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn các môn thể thao để tập luyện. Hoặc trong quá trình tập luyện cảm thấy các vấn đề, triệu chứng bất thường cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bên cạnh đó để đảm bảo sức khỏe ổn định, người cao tuổi đừng quên định kỳ thăm khám để nắm bắt tổng quan thể trạng, nhận biết sớm những dấu hiệu bất thường và kịp thời xử lý đề phòng rủi ro.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ với Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI qua tổng đài 1900 558892 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital