Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Nên đi khám tiền hôn nhân vào thời điểm nào?

Nguyễn Thị Hồng Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 16/03/2021

Nên đi khám tiền hôn nhân vào thời điểm nào?

Chào bác sĩ, cho cháu hỏi khám tiền hôn nhân nên thực hiện vào thời điểm nào ạ?
0 bình luận 114 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Thị Nhài Đã trả lời: Ngày 16/03/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc,

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp cung cấp kiến thức và kiểm tra sức khỏe cho những người chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Thông qua khám sức khỏe tiền hôn nhân người bệnh có thể phát hiện sớm, phòng ngừa và được hướng dẫn điều trị bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe khi kết hôn, mang thai, sinh đẻ cũng như các kiến thức liên quan đến tình dục; các nguy cơ sinh con bị bệnh, tật bẩm sinh; giúp đảm bảo cuộc sống hôn nhân bền vững.

Thời điểm thích hợp để các cặp đôi tham gia khám sức khỏe tiền hôn nhân là từ 3 đến 6 tháng trước khi cưới, bạn có thể đi khám vào các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật tùy thuộc vào lịch làm việc của cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Nếu cả 2 có nhu cầu sinh đẻ ngay sau khi kết hôn thì người nữ cần phải tiêm phòng, uống thuốc và sử dụng các dưỡng chất cần thiết trước thai kỳ. Bởi vậy, bạn hãy lắng nghe bác sĩ tư vấn để bổ sung kiến thức cho mình nhé.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm cần thiết nhưng chưa bắt buộc ở nước ta. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và bạn đời của mình các cặp đôi nên chủ động thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân đầy đủ. Lưu ý lựa chọn cơ sở uy tín để tham gia thăm khám nhằm đảm bảo kết quả chính xác nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến khám tiền hôn nhân, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 1900558892 để được hỗ trợ.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan