Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

Việt Tú Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 24/02/2021

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi có được 1 nha khoa gọi điện và mời đi lấy cao răng miễn phí, tôi không biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không? xin câu trả lời từ bác sĩ!
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 24/02/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào Mai Hương, với câu hỏi của bạn, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Lấy cao răng là làm sạch các mảng bám, vôi răng trên nướu rớt ra bằng cách sử dụng độ rung sóng siêu âm từ đầu của dụng cụ cạo vôi

Nếu không lấy cao răng định kỳ sẽ gây ra bệnh viêm nướu. Đây chính là giai đoạn đầu của bệnh viêm nha chu, nếu bệnh được điều trị kịp thời sẽ khỏi. Ngược lại, nếu tình trạng viêm nướu kéo dài thì khi đó các mô bị phân hủy, gây mủ, làm răng lung lay và dẫn đến rụng răng

Khi bị cao răng, vôi răng, các nha sĩ thường khuyên nên đi cạo vôi và đánh bóng răng khoảng 6 tháng một lần. Đối với trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì có thể cạo 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của nha sĩ. Còn nếu chải răng đúng cách và đều đặn, đúng thời điểm, hạn chế khả năng hình thành vôi răng thì có thể chỉ cần cạo vôi răng một lần mỗi năm

Vậy cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không, ngược lại, việc cạo vôi răng còn giúp tránh được các bệnh về răng miệng. Do đó, nên kiểm tra răng định kỳ và cạo vôi răng 6 tháng/lần để phát hiện sớm bệnh răng miệng và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Chúc bạn mạnh khỏe!

• nhổ răng khôn sau bao lâu thì ăn được cơm

Chào bác sĩ, cháu mới nhổ răng khôn chiều nay. Cháu muốn hỏi nhổ răng sau khôn bao lâu thì ăn được cơm ạ?

• quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài ở thu cúc như thế nào

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi ở thu cúc thì quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài được thực hiện như thế nào?

• Hạn chế răng ố vàng khi uống cà phê

Chào bác sĩ, cháu rất thích uống cà phê nhưng sợ bị ố răng. Có cách nào để hạn chế răng ố vàng sỉn màu khi uống cà phê không ạ?

• Áp xe răng có nguy hiểm không?

Bác sĩ ơi, cháu bị đau nhức răng gần 1 tuần nay rồi, đi khám thì được chẩn đoán là bị áp xe răng. Vậy áp xe răng có nguy hiểm không ạ và nên làm thế nào ạ?

• Nhổ răng khôn siêu âm có tốt không?

Chào bác sĩ ạ! Em có một chiếc răng khôn mới mọc, em đau quá, ăn uống khó khăn, ảnh hưởng nhiều tới công việc và giao tiếp. EEm muốn đi nhổ răng khôn bằng máy siêu âm, bác sĩ cho em hỏi liệu phương pháp này có tốt không và liệu có gây đau không ạ, em cảm ơn bác sĩ!

• Có nên đánh bóng răng không?

Chào bác sĩ, gần đây em được mời đi lấy cao răng ở nha khoa gần chỗ làm, bên nha khoa giới thiệu về quy trình lấy cao răng xong sẽ được đánh bóng răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên đánh bóng răng hay không ạ? Sau khi thực hiện về có bị ê buốt không? Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!