Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Hệ tiêu hóa có tầm quan trọng như thế nào?

Vũ Văn Định Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 27/11/2023

Hệ tiêu hóa có tầm quan trọng như thế nào?

Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Tôi cảm thấy rằng mỗi khi có vấn đề về tiêu hóa thì cơ thể tôi cảm giác như kiệt sức và rất yếu. Tôi muốn hỏi là hệ tiêu hóa quan trọng và ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của chúng ta. Tôi xin cảm ơn.

0 bình luận 2.302 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Tiến sĩ, Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Bình Đã trả lời: Ngày 27/11/2023
Khám sức khỏe

Xin chào chú Định. Cảm ơn chú đã quan tâm và đặt câu hỏi tới hòm thư điện tử của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của chú, TCI xin phép được trả lời như sau:

Hệ thống tiêu hóa được tạo thành từ đường tiêu hóa, gan, tuyến tụy và túi mật. Đường tiêu hóa là một loạt các cơ quan rỗng được kết nối với nhau từ miệng đến hậu môn. Các cơ quan tạo nên đường tiêu hóa, theo thứ tự chúng được kết nối, bao gồm miệng, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già và hậu môn. 

Hệ tiêu hóa rất quan trọng vì cơ thể cần các chất dinh dưỡng từ thực phẩm và đồ uống được cung cấp hàng ngày để duy trì sức khỏe và hoạt động bình thường. Chất dinh dưỡng bao gồm carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước. Hệ thống tiêu hóa phá vỡ và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn và chất lỏng để sử dụng cho những việc quan trọng như năng lượng, tăng trưởng và sửa chữa các tế bào.

Đường ruột của con người được cấu tạo đặc biệt để đáp ứng đồng thời chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tạo ra miễn dịch tự nhiên. Hệ tiêu hóa cũng là nơi sản xuất các yếu tố miễn dịch cho cơ thể. Hệ tiêu hóa có rất nhiều các tế bào miễn dịch như các đại thực bào và các kháng thể IgA… giúp nâng cao đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.

Do đó, chúng ta cần đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe, từ đó có thể phòng tránh được rất nhiều bệnh tật nguy hiểm. Vì vậy, hãy giữ thói quen khám sức khỏe đường tiêu hóa định kỳ cũng như toàn bộ cơ thể để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của chú Định. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ Thu Cúc TCI để được giải đáp.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital