Bạn Ngọc Vân thân mến!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
6 loại thực phẩm giúp giảm đau khớp hiệu quả bao gồm:
– Trà xanh
Trà xanh được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và có khả năng giảm viêm. Các nghiên cứu cho thấy, nó có thể giúp giảm tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp dạng thấp.
– Quả mọng, táo và lựu
Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa. Những loại quả như việt quất, mâm xôi đen, dâu tây, nam việt quất cung cấp khả năng chống viêm khớp. Táo cũng có nhiều chất chống oxy hóa và là một nguồn chất xơ tốt. Lựu vốn được xếp vào loại trái cây mọng nước, rất giàu chất tanin có khả năng chống lại sự sưng tấy của bệnh viêm khớp.
– Rau
Một số loại rau chống viêm nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày của bạn như súp lơ, nấm, cải Brussels và bông cải xanh tươi hoặc đông lạnh.
– Dầu hạt cải và dầu ô liu
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một thành phần trong dầu ô liu được gọi là oleocanthal có đặc tính chống viêm và đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch.
– Gừng và nghệ
Gừng và nghệ cũng được biết là có đặc tính chống viêm. Cả hai đều được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. 2 loại gia vị này cũng được khuyến nghị dùng hằng ngày để mang đến những lợi ích cho sức khỏe. Mặt khác, một lượng nhỏ gừng có thể giúp giải quyết cơn đau dạ dày.
– Các loại hạt
Tất cả các loại hạt đều có hàm lượng protein cao, ít chất béo bão hòa và không chứa cholesterol, không giống như protein động vật. Do đó, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng thêm protein. Bạn nên chọn các loại hạt không ướp muối để hạn chế lượng natri trong chế độ ăn uống của bạn.
Bên cạnh việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng, việc khám sức khỏe định kỳ cũng rất quan trọng để kịp thời nhận diện dấu hiệu bệnh và ngăn chặn biến chứng.
Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ với Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI qua tổng đài 1900 558892 để được hỗ trợ kịp thời.