Tin tức

Bị bệnh ung thư phổi có chữa được không?

Chào bác sĩ! Bác tôi mới bị chẩn đoán ung thư phổi. Hiện tại cả gia đình tôi đều đang rất lo lắng. Xin hỏi bị bệnh ung thư phổi có chữa được không? Tỉ lệ sống cụ thể thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ!  (Nguyễn Thị Quyên – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “Bị bệnh ung thư phổi có chữa được không” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị chẩn đoán ung thư là nỗi sợ hãi của bất cứ ai.

Trước tiên, xin được chia sẻ những lo lắng mà bạn và gia đình đang phải trải qua. Bệnh tật là điều không ai trong số chúng ta mong muốn. Điều quan trọng nhất lúc này là ổn định cả thể chất và tinh thần cho người bệnh để có thể đáp ứng với điều trị một cách tốt nhất.

Bị ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm phát hiện bệnh, giai đoạn bệnh, loại bệnh, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân…

Càng phát hiện sớm, tỉ lệ sống sau 5 năm của người bệnh càng cao. Với bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ, giai đoạn I, tỉ lệ này là khoảng 49%; giai đoạn II là khoảng 30%, giai đoạn III khoảng 14% và giai đoạn cuối chỉ còn 1%.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi thường là:

 • Phẫu thuật: phẫu thuật là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư phổi (đặc biệt là ung thư phổi không tế bào nhỏ), thường được áp dụng cho những giai đoạn sớm, khi ung thư chưa lan ra ngoài phổi.
ung thư phổi

Phẫu thuật là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư phổi

 • Xạ trị: xạ trị sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Hóa trị: là một biện pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống ung thư (gây độc tế bào) để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phân chia.
 • Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu: hướng tới các protein trên tế bào ung thư hoặc nhắm tới các tế bào bình thường đã bị ung thư tấn công.
 • Chiếu xạ sọ dự phòng (PCI): sử dụng bức xạ để diệt tế bào ung thư có thể đã lây lan đến não nhưng không thể hiện trên hình ảnh.

Hiện nay, các bác sĩ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực từ các bệnh viện lớn của Singapore đã và đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Nhờ đó, người bệnh ung thư tại Việt Nam có thể chữa trị với tiến bộ y học ung thư của Singapore bởi chính các bác sỹ Singapore mà không phải ra nước ngoài. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư phổi là TS.BS Lim Hong Liang.

Do chưa nắm rõ tình trạng bệnh cụ thể của bác bạn nên chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Bạn có thể đưa bác đến Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, địa chỉ 286 Thụy Khuê – Tây Hồ, Hà Nội hoặc liên hệ 0907 245 888 để được đặt lịch khám.

Chúc bác bạn sớm hồi phục!

 

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân