Ngăn ngừa ung thư phổi tái phát, kiểm soát toàn diện với phác đồ từ chuyên gia Singapore

Do có tiền sử bệnh tuyến giáp nên khi thấy cơ thể sút cân bất thường liên tục, cô N.T.V.K (64 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) đã đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc kiểm tra, thăm khám và phát hiện ung thư phổi.

Thời điểm phát hiện, ung thư phổi đang ở giai đoạn 2 với một “vết mờ” tại phổi. Xác định tình trạng của bệnh nhân đang ở giai đoạn hình thành và chưa di căn đến các cơ quan khác, TS.BS Lim Hong Liang đã chỉ định phương án điều trị ban đầu là xạ trị để loại bỏ tế bào ung thư gốc và sau đó sử dụng liệu pháp miễn dịch để tiểu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Sau khi điều trị tích cực với Chuyên gia Ung bướu Singapore cùng đội ngũ bác sĩ tại Thu Cúc TCI, tế bào ung thư phổi đã được kiểm soát, sức khỏe của cô Khánh cũng tiến triển tốt. Gần đây nhất khi khám định kỳ với bác sĩ Lim Hong Liang, kết quả chụp CT phổi, xương, cộng hưởng từ não của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, tình trạng tiến triển rõ rệt và không có tế bào di căn tại phổi mới.

Ung thư có thể hiện thân với mọi hình thù khác nhau, những dấu hiệu tưởng chừng đơn giản như sút cân cũng có thể là “hồi chuông cảnh báo” ung thư của cơ thể. Do đó, người bệnh cần chủ động theo dõi sức khỏe và thăm khám sớm khi có bất thường.

Từ khóa:
Xem thêm thư viện Video
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital