Tin tức

Tìm hiểu về phẫu thuật ung thư dạ dày

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp phổ biến được áp dụng điều trị ung thư dạ dày. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây bạn nhé!


Phẫu thuật cắt dạ dày đem lại cơ hội tốt nhất kéo dài sự sống cho bệnh nhân khi ung thư còn khu trú, đặc biệt là khi kết hợp với điều trị hóa chất, tia xạ.

Phẫu thuật ung thư dạ dày là gì?

Phẫu thuật ung thư dạ dày là việc loại bỏ khối u, hạch bạch huyết và các mô lân cận bằng cách lấy đi một phần hoặc toàn bộ dạ dày, ngăn chặn tế bào ung thư lan ra các phần khác của cơ thể là cần thiết.
Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp phẫu thuật ung thư dạ dày phù hợp. Mục đích phẫu thuật ung thư dạ dày có thể khác nhau như: phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u, đặt ống cho ăn, cắt hạch bạch huyết, phẫu thuật làm giảm triệu chứng…
Hai kỹ thuật cắt dạ dày:

  • Cắt dạ dày mổ mở – Phẫu thuật viên dùng đường mổ dài giữa bụng để lấy đi một phần hay toàn bộ dạ dày.
  • Cắt dạ dày nội soi – Phẫu thuật viên dùng nhiều vết cắt nhỏ, ống soi đặc biệt và dụng cụ nhỏ để cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày.

Các loại phẫu thuật ung thư dạ dày

  • Loại bỏ một phần dạ dày

Bác sĩ phẫu thuật có thể cắt 2/3 dạ dày nếu khối u ác tính ở cuối dạ dày. Tùy thuộc vào vị trí của khối u mà bác sĩ sẽ loại bỏ những vị trí cụ thể. Một phần của mô dạ dày cũng được phẫu thuật loại bỏ.
Phẫu thuật ung thư dạ dày
Phẫu thuật ung thư dạ dày

  • Loại bỏ hoàn toàn dạ dày

Khi ung thư nằm ở giữa dạ dày, bác sĩ phẫu thuật lấy đi toàn bộ dạ dày sau đó nối lại ống thực quản vào tá tràng.
ung thư dạ dày
 ung thư dạ dày
 

  • Loại bỏ dạ dày và một phần ống thực quản

Phẫu thuật này áp dụng cho ung thư dạ dày di căn sang thực quản. Bác sĩ phẫu thuật lấy dạ dày và một phần ống thực quản. Bác sĩ phẫu thuật giữ 1/3 thấp nhất của dạ dày và nối với phần thực quản còn lại.
 
Phau thuat ung thu da day
cat ung thu da day

  • Loại bỏ các hạch bạch huyết

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật kiểm tra dạ dày và khu vực xung quanh. Các hạch bạch huyết từ dạ dày và dọc theo các mạch máu chính đến dạ dày cũng được loại bỏ. Bác sĩ phẫu thuật lấy ra các hạch bạch huyết trong trường hợp chúng chứa các tế bào ung thư đã lan ra. Thủ tục này cũng giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát và giúp bác sĩ quyết định có hay không cần hóa trị liệu sau khi phẫu thuật.
 
Số lượng các hạch bạch huyết bị loại bỏ khác nhau. Đối với những người ít phù hợp với bác sĩ phẫu thuật chỉ có thể loại bỏ các hạch bạch huyết gần dạ dày nhất.
ung thu da day
Một số loại phẫu thuật khác:

  • Đặt Stent: Một ống kim loại rỗng sẽ được đưa qua ống nội soi và đặt ở ngay đầu hoặc cuối dạ dày nhằm ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn do khối u dạ dày chèn ép và giúp thức ăn có thể đi qua dạ dày.
  • Đặt ống cho ăn: Phương pháp này cũng có thể được tiến hành riêng lẻ khi bệnh nhân quá yếu không đủ sức ăn uống.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư dạ dày hoặc phẫu thuật ung thư dạ dày tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết