Ít người biết rằng, chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp phòng ngừa các bệnh ung thư hiệu quả. Dưới đây là những thực phẩm chống ung thư nên ăn hàng ngày.
Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư đại tràng, ung thư gan, vú…
Việt quất
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thường xuyên ăn việt quất có thể giúp làm giảm sự phát triển của ung thư vú, ung thư đại trực tràng. Lý do là bởi trong việt quất chứa các chất phytochemical và flavonoids có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Táo
Trong táo chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành ung thư đại trực tràng, ung thư vú, phổi…
Rau họ cải
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn… giàu beta-carotene giúp kiểm soát sự phát triểu của các khối u và bảo vệ cơ thể khỏi ngu cơ mắc ung thư vú, ung thư tử cung…
Bưởi
Trong bưởi giàu chất flavonoids giúp làm giảm ung thư tuyến tiền liệt do đó nam giới cần thường xuyên ăn thực phẩm này.
Quả óc chó
Đây cũng là thực phẩm chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú, ung thư đại trực tràng, tuyến tiền liệt. Lý do là bởi trong óc chó chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể như phytosterols và melatonin.
Trên đây là top những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả mà bạn nên sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó để phòng nguy cơ mắc bệnh, bạn cần thường xuyên vận động thể dục thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng; áp dụng lối sống, sinh hoạt khoa học, không rượu bia, thuốc lá; kiểm tra sức khỏe định kỳ.