Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những dấu hiệu nhận biết có thai con trai

Những dấu hiệu nhận biết có thai con trai

Những dấu nhận biết có thai con trai là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số dấu hiệu mang thai bé trai từ dân gian để giúp các mẹ thỏa mãn. Các mẹ bầu hãy cùng tham khảo cách nhận biết giới tính thai nhi dưới đây nhé!
Dấu hiệu ốm nghén

1. Dấu hiệu ốm nghén

Qua những cơn ốm nghén có thể biết được mang bầu con trai hay gái

Qua những cơn ốm nghén có thể biết được mang bầu con trai hay gái

Ốm nghén là một hiện tượng mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải. Có người ốm nghén nặng nhưng cũng người ốm nghén nhẹ hơn. Vậy mẹ bầu có biết rằng quan sát đặc điểm ốm nghén của mình cũng là một cách nhận biết có thai con trai hay con gái sớm nhất không?
Nhiều người cho rằng nếu ốm nghén ngắn, ít nghén vào buổi sáng và thường thèm ăn đồ mặn là bạn đang mang thai bé trai và ngược lại, nếu mẹ thường xuyên thèm ăn đồ ngọt thì khả năng em bé trong bụng là một nàng công chúa.

2. Nhan sắc của mẹ bầu

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể mẹ có nhiều biến đổi, có mẹ bầu thì xinh đẹp hơn, làn da trắng hồng đầy sức sống nhưng cũng có mẹ bầu có làn da xỉn màu, thâm nám. Và đây cũng là một trong những cách nhận biết mang thai bé trai hay bé gái.
Thông thường, nếu mẹ bầu có làn da xấu hơn, nhiều mụn, mũi nở thì khả năng mang bé trai là rất cao do hormone của bé trai không thích hợp với hormone của mẹ. Còn nếu mẹ xinh đẹp hơn thì rất có thể đó là do có nàng công chúa nhỏ bên trong.

3. Đường thẳng giữa bụng

Những dấu hiệu nhận biết có thai con trai

Một trong những cách nhận biết mang thai con trai được nhiều mẹ bầu rỉ tai nhau đó là dựa vào đường giữa bụng

Một trong những cách nhận biết mang thai con trai được nhiều mẹ bầu rỉ tai nhau đó là dựa vào đường giữa bụng. Đường này sẽ xuất hiện dần khi mẹ mang thai. Nếu đường này thẳng từ bụng qua rốn thì bên trong đó có khả năng cao là một cậu bé tinh nghịch nhé!

4. Độ cao của bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ bầu có bụng nhọn và gọn gàng, hơi nhô cao thì đây có thể là một dấu hiệu nhận biết có thai con trai. Tuy nhiên cách này chỉ có những người có kinh nghiệm mới có thể phát hiện ra.

5. Nước tiểu khi mang thai

Một trong những dấu hiệu mang thai con trai được nhiều mẹ bầu tin tưởng đó là nhìn nhận qua màu của nước tiểu. Nếu nước tiểu màu khác thường và hơi sáng màu thì khả năng lớn là một cậu chàng nghịch ngợm. Cách này cần được xác định nhiều lần bởi mỗi lần đi tiểu, màu nước tiểu có thể khác nhau do thức ăn và lượng nước mà mẹ bầu đưa vào cơ thể

6. Nhịp tim của mẹ

 Dựa vào nhịp tim của mẹ cũng là một cách để cách để nhận biết có thai con trai hay không

Dựa vào nhịp tim của mẹ cũng là một cách để cách để nhận biết có thai con trai hay không

Dựa vào nhịp tim của mẹ cũng là một cách để cách để nhận biết có thai con trai hay không. Cụ thể: nếu nhịp tim của mẹ bầu < 140 / phút thì mang thai con trai và > 140 / phút thì mang thai con gái.
Ngoài những dấu hiệu nhận biết có thai con trai kể trên còn một số phương pháp khác như gieo nhẫn, nhìn vòng 1… Tuy nhiên đây chỉ là những dấu hiệu mang tính chất tham khảo và chưa có tài liệu khoa học nào xác định độ chính xác. Mặt khác để thai kì khỏe mạnh, các mẹ bầu không nên quá coi trọng vấn đề giới tính của thai nhi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan