Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đau đại tràng nên ăn gì?

Đau đại tràng nên ăn gì?

Người bệnh đau đại tràng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống. Ăn uống khoa học, kiêng khem đúng cách giúp người bệnh hạn chế các triệu chứng, hỗ trợ quá trình điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát. Vậy, đau đại tràng nên ăn gì?

Người bị đau đại tràng nên ăn gì?

ĂN THỰC PHẨM GIÀU LECITHIN

Lecithin sẽ giúp phục hồi các tế bào nội mô bị hư hỏng trong bệnh viêm ruột. Các thực phẩm giàu Lecithin gồm  lòng đỏ trứng, đậu nành, bơ sữa bò, não động vật…

Đau đại tràng nên ăn nhiều lòng đỏ trứng gà

Người đau đại tràng nên ăn nhiều lòng đỏ trứng gà.

ĂN THỰC PHẨM HÀM LƯỢNG CHẤT XƠ THẤP

Các thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ thấp gồm bánh mì, ngũ cốc, mì ống làm từ bột mì trắng, gạo trắng. Người bị đau đại tràng nên tránh thực phẩm như ngô, đậu đỏ, đậu đen, các loại trái cây sấy khô, đóng hộp.

Lưu ý: Các loại rau củ nên được gọt vỏ và nấu thật chín trước khi sử dụng.

Bánh mì là thực phẩm mà người đâu đại tràng nên ăn thường xuyên.

Bánh mì là thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ thấp mà người đâu đại tràng nên ăn thường xuyên

>> Tham khảo thêm: Viêm đại tràng co thắt nên ăn gì?

ĂN NHIỀU THỰC PHẨM GIÀU ĐẠM

Người bị đau đại tràng nên ăn thực phẩm giàu đạm như cá, sữa đậu nành, sữa không lactose để bổ sung đạm cần thiết cho cơ thể. Thịt nạc nên xay và vo viên giúp cơ thể tiêu hóa dễ hơn khi dùng miếng lớn.

Cá là thực phẩm giàu đạm, tốt cho sức khỏe người bệnh đau đại tràng.

Cá là thực phẩm giàu đạm, tốt cho sức khỏe người bệnh đau đại tràng.

NÊN UỐNG NHIỀU NƯỚC

Ngăn ngừa mất nước là yếu tố rất quan trọng trong những đợt tiêu chảy bùng phát. Ngoài ra uống nhiều nước cũng giúp ngăn ngừa táo bón. Hãy cố gắng uống 8 ly nước mỗi ngày.

Bệnh nhân đại tràng nên uống nhiều nước

Bệnh nhân đại tràng nên uống nhiều nước

ĂN THỰC PHẨM CHỨA PROBIOTICS HOẶC PREBIOTICS

Khi không còn triệu chứng đau nữa, bạn nên ăn thực phẩm có chứa probiotics hoặc prebiotic. Hệ vi khuẩn có ích tại ruột (còn gọi là probiotics) có vai trò quan trọng đối với sự tiêu hóa của cơ thể. Đối với người bị viêm đại tràng, lợi khuẩn thường bị suy yếu. Vì vậy bổ sung lợi khuẩn là một việc làm cần thiết. Các lợi khuẩn này có nhiều trong các thực phẩm như: Sữa chua, đậu nành, yến mạch thô, lúa mì nguyên cám và lúa mạch nguyên cám, hành, chuối, tỏi, a-ti-sô, nho…

Người bị đau đại tràng nên uống sữa đậu nành

Người bị đau đại tràng nên uống sữa đậu nành

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau đại tràng nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024. 383. 55555 hoặc 1900 558892 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan