Trang chủ » Video » Video về dịch vụ Ngoại khoa » Phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung và những vấn đề cần quan tâm

Phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung và những vấn đề cần quan tâm

Phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung là phương pháp cần thiết được lựa chọn để ngăn chặn những nguy hại cho thai phụ. Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này hãy theo dõi ngay thông tin sau.

1. Thế nào là thai ngoài tử cung?

Bình thường, thai sẽ phát triển trong tử cung của người mẹ tuy nhiên vì một số lý do mà thai phát triển ngoài bộ phận này như ở vòi trứng, buồng trứng, ổ bụng, cổ tử cung, lúc thai phát triển sẽ gây vỡ bộ phận này, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người mẹ.

Thai ngoài tử cung cần phải xử trí loại bỏ thai sớm tránh những ảnh hưởng nguy hiểm
Thai ngoài tử cung cần phải xử trí loại bỏ thai sớm tránh những ảnh hưởng nguy hiểm

Việc phát hiện sớm và xử trí chính xác thai ngoài tử cung là rất cần thiết để giảm thiểu tối đa tác hại. Một số dấu hiệu có thể cảnh báo thai ngoài tử cung là chậm kinh, rong huyết, lượng huyết ít, đen sậm thường kéo dài, đau bụng dưới lâm râm hoặc đau nhói.

Khi thực hiện xét nghiệm Beta-hCG máu hoặc nước tiểu thấy có thai. Siêu âm ngã âm đạo, siêu âm màu có thể phát hiện sớm thai ngoài tử cung.

2. Phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung thực hiện thế nào?

– Mổ thai ngoài tử cung nội soi là phương pháp được ưu tiên trong điều trị phẫu thuật thai ngoài tử cung hiện nay vì vết mổ nhỏ, thời gian nằm viện ngắn và tính thẩm mỹ cao. Qua mổ thai ngoài tử cung nội soi có thể bảo tồn tai vòi đặc biệt rất cần thiết ở những người chưa đủ số con. Chỉ cắt bỏ tai vòi trường hợp tổn thương không thể bảo tồn được.

Cần đi khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ
Cần đi khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ

Mổ hở thai ngoài tử cung nếu bệnh nhân đã có choáng , có thể truyền máu hoặc không tùy vào lượng máu mất, thể trạng của bệnh nhân.

Khi có các nghi ngờ dấu hiệu thai ngoài tử cung cần phải đến khám ngay tại bệnh viện phát hiện sớm khi thai ngoài tử cung chưa vỡ giảm được tình trạng mất máu, tăng khả năng giữ lại vòi trứng, giúp rút ngắn thời gian hồi phục sau mổ.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thăm khám và xử trí các vấn đề sản phụ khoa được đông đảo chị em tin chọn. Với mổ thai ngoài tử cung, tại đây có quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở máy móc thiết bị hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều, và quy trình thực hiện khoa học, đảm bảo.,, giúp cho việc điều trị bệnh diễn ra hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu CÚc là một địa chỉ thăm khám và xử trí các vấn đề sản phụ khoa được đông đảo chị em tin chọn.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu CÚc là một địa chỉ thăm khám và xử trí các vấn đề sản phụ khoa được đông đảo chị em tin chọn.

* Phòng ngừa thai ngoài tử cung bằng cách:

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày.

– Khám và điều trị hiệu quả các viêm nhiễm phụ khoa.

– Hạn chế trường hợp nạo phá thai.

– Quan hệ tình dục an toàn phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Khám phụ khoa định kỳ nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý phụ khoa.

Từ khóa:
Xem thêm thư viện Video