Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Giải đáp: Niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Giải đáp: Niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Răng cửa khấp khểnh, lệch lạc là tình trạng mà nhiều người gặp phải hiện nay. Niềng răng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh nha khoa về vị trí phù hợp giúp sở hữu nụ cười tự tin hơn. Vậy niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu tiền, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để nắm được những thông tin hữu ích nhất nhé.

1. Có niềng 4 răng cửa được không?

Răng mắc phải các vấn đề như lệch lạc khấp khểnh, sai lệch khớp cắn hay hô móm cả hàm thường được bác sĩ chỉ định niềng để khắc phục tình trạng này. Thông thường, bác sĩ sẽ cho người bệnh niềng cả hàm để chỉnh nha về vị trí phù hợp giúp hàm răng đều và thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên có nhiều người chỉ gặp phải sự lệch lạc trong 4 chiếc răng cửa của mình. Họ băn khoăn rằng liệu có thể niềng riêng 4 chiếc răng cửa được không? Câu trả lời là KHÔNG!

Các bác sĩ nha khoa có chuyên môn sẽ không tư vấn hoặc chỉ định khách hàng của mình niềng 4 răng cửa bởi cách làm này không chỉ không mang lại hiệu quả phục hình nha khoa mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh:

– Các khí cụ chỉnh nha mặc dù tác động lên từng chiếc răng nhưng hàm răng là một thể thống nhất nên nếu chỉ điều chỉnh những chiếc răng cửa thì sẽ không hoặc mang lại hiệu quả ké, gần như không tạo ra sự khác biệt gì trước và sau khi niềng.

– Khi niềng răng chỉnh nha, cấu tạo của răng và xương hàm không thay đổi, nếu niềng 4 răng cửa làm các răng này dịch chuyển sẽ dẫn đến sai lệch ở những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Do đó, hàm răng có thể xô lệch nhiều hơn và dẫn đến tình trạng sai lệch, khấp khểnh không đều toàn hàm.

– Khi niềng 4 răng cửa không được kiểm soát tốt còn dẫn đến sai lệch khớp cắn. Khi đó, việc nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm sẽ trở nên phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn.

Do vậy, bạn không thể lựa chọn việc chỉ niềng riêng một số răng bất kỳ nào đó trên cung hàm mà cần phải thực hiện niềng cả hàm, thậm hí là cả hai hàm để giúp cho quá trình chỉnh nha đạt được hiệu quả chính xác nhất.

Không thể niềng riêng 4 răng cửa mà phải niềng cả hàm để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn khi chỉnh nha

Không thể niềng riêng 4 răng cửa mà phải niềng cả hàm để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn khi chỉnh nha

2. Niềng răng với phương pháp nào hiệu quả?

Có rất nhiều phương pháp niềng được sử dụng hiện nay nhằm khắc phục tình trạng không đều, đẹp của 4 răng cửa. Dưới đây là những phương pháp thường được áp dụng tại các cơ sở nha khoa giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội và thường được mọi người lựa chọn hiện nay:

– Niềng răng mắc cài: Kỹ thuật chỉnh nha truyền thống và phổ biến nhất hiện nay, sử dụng mắc cài được làm trên nhiều chất liệu như kim loại, sứ… để tạo lực dịch chuyển ổn định, giúp răng nhanh chóng về lại vị trí chuẩn trên cung hàm.

– Niềng răng tự đóng: Thay vì dùng thun giữ dây cung để chỉnh nha như niềng răng mắc cài truyền thống thì phương pháp này sử dụng khí cụ niềng răng tự động với thiết kế nắp kim loại hoặc sứ có thể đóng mở linh hoạt, giúp giữ dây cung cố định hơn trong rãnh trượt và tạo ra lực siết răng vừa đủ.

– Niềng răng mặt trong: Hay còn được gọi là niềng mắc cài mặt lưỡi, có tính chất tương tự như niềng răng bằng mắc cài với đặc trưng là được gắn vào mặt trong của răng để giúp mọi người cảm thấy tự tin hơn khi niềng.

– Niềng răng không mắc cài: Là phương pháp niềng hiện đại nhất hiện nay sử dụng khay niềng trong suốt và linh hoạt giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cũng như mang lại nụ cười tự tin cho mọi người ngay cả khi đang đeo niềng bởi người đối diện khó có thể phát hiện ra là bạn đang niềng răng.

Có rất nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp để điều chỉnh sự sai lệch của răng cửa hiện nay

Có rất nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp để điều chỉnh sự sai lệch của răng cửa hiện nay

3. Niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Như đã nói, không thể niềng riêng 4 răng cửa mà phải niềng nguyên một hàm hoặc thậm chí là cả hai hàm để có thể đạt được kết quả chỉnh nha tối ưu nhất. Do vậy, về cơ bản thì niềng 4 răng cửa có chi phí dao động trong khoảng từ hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng, tương tự với niềng nguyên hàm và có sự chênh lệch dựa vào rất nhiều yếu tố:

– Phương pháp niềng răng cửa: Các phương pháp sử dụng mắc cài truyền thống có chi phí thấp hơn so với phương pháp hiện đại, không sử dụng mắc cài mà thay thế bằng khay niềng trong suốt.

– Tình trạng sai lệch ở răng: Răng có mức độ sai lệch càng lớn và người niềng càng lớn tuổi thì chi phí cho một quá trình niềng sẽ cao hơn nhiều so với người chỉ bị răng lệch lạc nhẹ, trẻ tuổi. Do đó mà các chuyên gia về nha khoa luôn khuyến khích bạn đi niềng răng sớm nhất có thể để đạt hiệu quả chỉnh nha lâu dài với thời gian tối ưu và chi phí tiết kiệm.

– Tình trạng răng miệng của người bệnh: Nếu như người bệnh mắc phải một số vấn đề về răng miệng, bác sĩ sẽ phải chỉ định điều trị trước để không làm ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng. Bạn sẽ phải mất thêm một số chi phí để điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng của mình trước khi niềng răng.

– Tay nghề của bác sĩ càng cao càng chứng tỏ chuyên môn sâu dày và đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha so với những bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm.

– Dịch vụ răng miệng khác tại các cơ sở nha khoa cũng có mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào chất lượng cũng như độ uy tín của nha khoa.

Niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, người bệnh cần tới nha khoa để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất

Niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, người bệnh cần tới nha khoa để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất

Về cơ bản thì niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể dao động từ hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp tới các cơ sở nha khoa để được thăm khám xác định tình trạng răng miệng với các bác sĩ chuyên khoa và được tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của mình nhất nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital