Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng có thể bạn chưa biết

25-09-2015 15:58

Có kinh nguyệt quá sớm (trước 12 tuổi) hoặc mãn kinh muộn, không sinh con hoặc sinh con đầu lòng muộn, vv... là những nguyên nhân gây ung thư buồng trứng mà có thể nhiều chị em không biết.

Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng cho tới nay vẫn chưa được biết đến, nhưng các nhà khoa học cho rằng, một số yêu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, có một hay nhiều yếu tốt nguy cơ không có nghĩa là bạn sẽ mắc bệnh, và ngược lại, nhiều trường hợp bị ung thư buồng trứng mà không có yếu tố nguy cơ nào.

Những nguyên nhân gây ung thư buồng trứng có thể bạn chưa biết:

Tình trạng sinh nở và kinh nguyệt

Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng chưa được xác định chính xác, nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, như phụ nữ không sinh con, sinh con đầu lòng muộn, hoặc vô sinh, vv...

Phụ nữ không sinh con, có kinh nguyệt trước 12 tuổi hoặc mãn kinh muộn có thể là những nguyên nhân gây ung thư buồng trứng. Theo các nhà nghiên cứu, số lượng chu kỳ kinh nguyệt của một phụ nữ quá dài có liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng.

Tiền sử gia đình

Người có tiền sử gia đình mắc ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng hoặc ung thư vú, có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người khác.

Đột biến gen

DNA Magnification

Có độ biến BRCA 1 và 2 làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Gen đột biến BRCA1 và BRCA2 được xem là nguyên nhân gây ung thư buồng trứng quan trọng, thậm chí còn tăng nguy cơ phát triển ung thư vú. Gen BRCA1 và BRCA2 sản xuất protein ức chế khối u. Phụ nữ có gen BRCA1 đột biến có nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng nhiều hơn 40% so với các phụ nữ khác. Những phụ nữ có đột biến gen BRCA2 có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 10-20% so với người bình thường.

Tuổi tác

Phụ nữ trên 50 tuổi có nguy cơ cao bị ung thư buồng trứng. Khoảng 50% số phụ nữ bị ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở độ tuổi trên 60. Điều đó không có nghĩa là ung thư buồng trứng không xảy ra ở người trẻ tuổi, tuy nhiên tỷ lệ những người mắc bệnh dưới 40 tuổi ít hơn.

Một số loại thuốc

nguyen-nhan-gay-ung-thu-buong-trung-1

Sử dụng liệu pháp thay thế hormone sau mãn kinh cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Những phụ nữ dùng liệu pháp thay thế hormone sau mãn kinh hoặc những người đã sử dụng thuốc vô sinh với liều lượng lớn và trong thời gian dài của thời gian, có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ khác

Một số yếu tố nguy cơ khác làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư buồng trứng bao gồm béo phì, hội chứng buồng trứng đa nang, hút thuốc và sử dụng dụng cụ tử cung.

Không có phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng hiệu quả. Những người có nhiều yếu tố nguy cơ nên đến gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ khám phụ khoa, siêu âm kiểm tra các cơ quan để phát hiện bất thường. Xét nghiệm máu cũng có thể được tiến hành để kiểm tra tìm kiếm các protein trong máu. Những người bị ung thư buồng trứng thường có mức độ cao của một số protein trong máu.

Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư buồng trứng, hoặc đặt lịch khám và hỗ trợ điều trị, vui lòng liên hệ 0904 970 909 để được hỗ trợ.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI