Kiểm tra BMI online – Tìm hiểu chỉ số khối cơ thể

Việc kiểm soát chỉ số BMI là rất cần thiết vì khi cân nặng bất hợp lý, có thể là thừa cân, béo phì hoặc thiếu cân đều gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe tổng thể.

  • Thừa cân có thế làm tăng cholesterol trong máu, huyết áp cao và tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành
  • Béo phì tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đặc biệt là huyết áp cao, cholesterol trong máu cao và bệnh tiểu đường. Bệnh viện thucuc xin được giới thiệu một công cụ tính chỉ số BMI online
  • Thiếu cân có thể gây suy dinh dưỡng, Khi bạn bị duy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây các triêuh chứng như mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng, bị ốm thường xuyên hoặc gặp khó khăn trong việc chống lại bệnh tật…

Menu xem nhanh:

Kiểm tra BMI online

Thực hiện kiểm tra chỉ số BMI online rất đơn giản, bạn chỉ việc điền các thông số về chiều cao và cân nặng của bản thân, việc tính toán chỉ số và đưa ra kết quả hệ thống sẽ tự động thực hiện.

Giới thiệu chỉ số BMI

Chỉ số BMI là tên viết tắt của body mass index – Chỉ số khối cơ thể. Chỉ số BMI do nhà khoa học người Bỉ Adolphe Quetelet đưa ra năm 1832. BMI là chỉ số có thể giúp xác định một người bị béo phì hay bị suy dinh dưỡng một cách khoa học căn cứ trên số liệu về hình dáng, chiều cao và cân nặng cơ thể.

Cụ thể, giá trị thu được từ phép tính BMI được sử dụng để phân loại xem một người đang thiếu cân, cân nặng bình thường, thừa cân hay béo phì tùy thuộc vào phạm vi giá trị nằm trong khoảng nào. Các phạm vi BMI này khác nhau tùy theo các yếu tố như khu vực và độ tuổi, và đôi khi được chia thành các loại phụ như thiếu cân trầm trọng hoặc béo phì rất nghiêm trọng. Thừa cân hoặc thiếu cân có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, do đó, mặc dù BMI là thước đo không hoàn hảo về trọng lượng cơ thể khỏe mạnh nhưng nó là một chỉ báo hữu ích cho biết liệu có cần thực hiện thêm xét nghiệm hoặc hành động nào hay không.

Bảng đánh giá chỉ số BMI cho người lớn

Đây là trọng lượng cơ thể được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị dựa trên giá trị BMI cho người lớn. Dùng cho cả nam và nữ, từ 20 tuổi trở lên.

Phân loạiPhạm vi BMI – kg/m2
Gầy độ III (nghiêm trọng)< 16
Gầy độ II (vừa phải)16 – 17
Gầy độ I (nhẹ)17 – 18,5
Bình thường18,5 – 25
Thừa cân25 – 30
Béo phì độ I30 – 35
Béo phì độ II35 – 40
Béo phì độ III> 40

Công thức tính chỉ số khối cơ thể (BMI):

BMI là công thức được tính bằng cân nặng (kilogram) chia cho bình phương chiều cao (mét) (BMI = Cân nặng [kg]/Chiều cao [m2]). Theo Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia – (NHLBI) Hoa Kỳ, tình trạng thừa cân được định nghĩa là có chỉ số BMI trên 25. Những người có chỉ số này trên 30 được coi là béo phì. Bạn có thể tính chỉ số BMI của mình bằng cách sử dụng máy tính bên dưới. Sau khi xác định xong, hãy lấy giá trị đó và kiểm tra thành phần cơ thể của bạn trong bảng bên dưới.

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin vui lòng liên hệ các chuyên gia y tế để được tư vấn thêm.

Nguồn tham khảo

https://www.cdc.gov/

https://www.nhs.uk/

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital