Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung?

17-07-2015 09:27

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung sẽ giúp chúng ta có cơ hội hỗ trợ điều trị thành công 90-100%. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung?

Cùng với ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ và có tỷ lệ tử vong cao do thường được phát hiện muộn. Tuy nhiên, có thể các chị em không biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và phòng ngừa bệnh chỉ bằng một xét nghiệm đơn giản – xét nghiệm Pap định kỳ.

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm Pap thường xuyên có thể giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và hỗ trợ điều trị thành công.

Bên cạnh đó, những người trên 30 tuổi có thể thực hiện đồng thời xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV. Thông qua những xét nghiệm này, chị em có thể phát hiện bệnh rất sớm từ những bất thường cổ tử cung, và hỗ trợ điều trị khỏi 100%  trước khi chúng trở thành ung thư.

Các xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm Pap (Pap smear): giúp tìm kiếm, phát hiện những thay đổi ở cổ tử cung mà có thể trở thành ung thư cổ tử cung nếu không được hỗ trợ điều trị.

Xét nghiệm HPV (human papilloma virus): tìm kiếm virus có thể gây ra những thay đổi tế bào.

phat-hien-som-ung-thu-co-tu-cung

Một số chủng HPV có khả năng làm thay đổi tế bào cổ tử cung, dẫn tới ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm HPV cùng xét nghiệm Pap sẽ giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và những bất thường của tế bào.

Trong thử nghiệm Pap, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ bằng nhựa hoặc kim loại, được gọi là mỏ vịt, để mở rộng âm đạo và kiểm tra âm đạo, cổ tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy một số tế bào, chất nhầy từ cổ tử cung và các khu vực xung quanh để gửi tới phòng thí nghiệm, kiểm tra xem đó là tế bào bình thường, bất thường, hay ung thư.

Nếu bạn thử nghiệm HPV đồng thời với xét nghiệm Pap, các tế bào được gửi tới phòng thí nghiệm HPV cùng lúc.

Khi thử nghiệm Pap, bác sĩ cũng có thể thực hiện khám phụ khoa, kiểm tra tử cung, buồng trứng, và các cơ quan khác.

Nếu kết quả Pap bất thường, không có nghĩa là bạn bị ung thư, nhưng bác sĩ sẽ yêu cầu phải theo dõi thường xuyên và có thể cần hỗ trợ điều trị để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung phát triển.

Khi nào nên thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung?

Phụ nữ nên bắt đầu xét nghiệm Pap thường xuyên từ độ tuổi 21. Xét nghiệm Pap là một trong những xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Nếu kết quả xét nghiệm Pap bình thường, khoảng 3 năm sau bạn mới cần thực hiện xét nghiệm Pap tiếp theo.

Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Các cấp độ bất thường của tế bào cổ tử cung. Nếu phát hiện ở giai đoạn này, người bệnh hoàn toàn có cơ hội xử trí tốt

Phụ nữ ở độ tuổi 30 trở lên có thể thực hiện xét nghiệm HPV kết hợp với xét nghiệm Pap để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và phòng ngừa bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm bình thường, khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở những năm tiếp theo là rất thấp. Thông thường, khoảng 5 năm sau chị em mới cần thực hiện sàng lọc tiếp theo.

Xét nghiệm Pap cần thực hiện cho tới khi 65 tuổi. Những người trên 65 tuổi mà nhiều năm trước đó kết quả Pap là bình thường, hoặc họ đã phẫu thuật loại bỏ tử cung (do bệnh nào đó không phải ung thư, chẳng hạn như u xơ tử cung), thì không cần thực hiện thêm nữa.

Để tìm hiểu thêm về các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, hoặc đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0904970909 hoặc tổng đài 1900558896/024.383.55555 để được hỗ trợ tốt nhất.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết