Tin tức

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

An toàn, hiệu quả và thẩm mỹ cao là những ưu điểm nổi bật trong phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp được chẩn đoán ung thư tử cung, u xơ tử cung hoặc sa tử cung, chảy máu tử cung,…
Phẫu thuật cắt bỏ tử cung có thể xảy ra ở một trong 2 trường hợp phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn hoặc phẫu thuật cắt bỏ tử cung bán phần.
PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Phẫu thuật cắt bỏ tử c cung được áp dụng đối với những trường hợp được chẩn đoán ung thư tử cung, u xơ tử cung hoặc sa tử cung, chảy máu tử cung,…

Phẫu thuật cắt bỏ tử c cung được áp dụng đối với những trường hợp được chẩn đoán ung thư tử cung, u xơ tử cung hoặc sa tử cung, chảy máu tử cung,…


Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn tử cung. Tùy theo từng trường hợp, nguyên nhân, mức độ bệnh và nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

 • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung bán phần: Bác sĩ chỉ bỏ đi một phần của tử cung. Phần cổ tử cung vẫn được giữ lại nguyên vẹn.
 • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn: Bác sĩ sẽ bỏ toàn bộ tử cung, bao gồm cả cổ tử cung. Sau khi thực hiện phẫu thuật này, người bệnh vẫn nên duy trì thói quen khám phụ khoa định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe và các biến chứng xảy ra (nếu có).

AI CẦN PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG?

Tùy theo từng trường hợp, nguyên nhân, mức độ bệnh và nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung phù hợp.

Tùy theo từng trường hợp, nguyên nhân, mức độ bệnh và nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung phù hợp.


Phẫu thuật cắt bỏ tử cung được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

 • Chảy máu âm đạo không kiểm soát.
 • Mắc ung thư tử cung, cổ tử cung hoặc buồng trứng
 • Bệnh viêm vùng chậu – tình trạng các cơ quan sinh sản bị nhiễm trùng nghiêm trọng.
 • Sa tử cung – tình trạng tử cung bị rơi xuống dưới khung xương chậu nhỏ, trường hợp nặng có thể thò ra bên ngoài âm đạo.
 • Lạc nội mạc tử cung – một rối loạn trong đó lớp niêm mạc bên trong tử cung phát triển bên ngoài khoang tử cung, gây đau và chảy máu.
 • Lạc nội mạc trong cơ tử cung – tình trạng mô tuyến của nội mạc tử cung hiện diện bên trong cơ của thành tử cung.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CẮT BỎ U XƠ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt tử cung uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt tử cung uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn khám và lịch mổ với các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và nhiều bệnh viện trung ương được mời về.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện với nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên bệnh viện.
 • Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều. Cắt bỏ tử cung có thể được thực hiện bằng một trong những phương pháp sau, tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân:

– Cắt bỏ tử cung ở vùng bụng: bác sĩ sẽ cắt bỏ tử cung thông qua một vết rạch lớn ở bụng.
– Cắt bỏ tử cung vùng âm đạo: trong cắt bỏ tử cung vùng âm đạo, tử cung sẽ được loại bỏ qua một đường rạch nhỏ được tạo ra bên trong âm đạo. Vì không có vết cắt bên ngoài, do đó sẽ không để lại sẹo.
– Cắt bỏ tử cung nội soi ổ bụng: bác sĩ sẽ tạo ra một đường rạch nhỏ ngay dưới rốn và đưa vào một ống mềm (có gắn camera và nguồn sáng). Sau đó tạo ra thêm 3 – 4 vết rạch nhỏ, tiếp đến đưa các thiết bị cắt tử cung qua những vết rạch này và tiến hành cắt bỏ tử cung.

 • Bước 5: Đóng vết mổ
 • Bước 6: Bệnh nhân được chuyển về phòng nghỉ để các nhân viên y tế theo dõi và chăm sóc.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG?

 • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung an toàn và được thực hiện khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên như bất cứ ca phẫu thuật nào, phẫu thuật cắt bỏ tử cung cũng có những rủi ro liên quan. Một số trường hợp phản ứng xấu với thuốc mê, chảy máu nặng hoặc có nguy cơ cao bị nhiễm trùng.
 • Những rủi ro khác bao gồm tổn thương đến các mô hoặc cơ quan xung quanh, bao gồm: bọng đái, ruột, mạch máu. Những rủi ro này rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nếu gặp phải tình trạng này, bệnh nhân có thể sẽ phải cần thêm một cuộc phẫu thuật để xử lý.

Trước khi cắt bỏ tử cung, người bệnh cần bàn bạc và thảo luận kỹ với bác sĩ, hỏi ý kiến người thân.
VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT CẮT TỬ  CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?
Được tự chọn bác sĩ phẫu thuật

Sau phẫu thuật cắt tử cung, người bệnh sẽ được theo dõi và chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.

Sau phẫu thuật cắt tử cung, người bệnh sẽ được theo dõi và chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.


Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi được thăm khám, tư vấn điều trị và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật cắt bỏ tử cung từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương.
Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ
Nhờ bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ mà người bệnh có thể chuyên tâm vào việc xử trí, chăm sóc phục hồi mà không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí.
Được chăm sóc nhiệt tình, chu đáo
Đội ngũ nhân viên y tế hết mình vì bệnh nhân sẽ theo dõi và chăm sóc bệnh nhân trong quá trình hồi phục.
Thư giãn và thoải mái như đang nghỉ dưỡng
Hệ thống giường bệnh tiện nghi, được bài trí theo phong cách châu Âu. Mỗi phòng đều có cửa sổ hướng ra Hồ Tây thơ mộng, đón gió và không khí trong lành. Tất cả những ưu thế tuyệt vời này sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, thư giãn như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung.
Ý KIẾN CỦA NGƯỜI BỆNH
Chị Minh, 41 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “Sau khi sinh bé thứ 2 mình bị u xơ tử cung. Lúc đầu đi khám, bác sĩ nói khối u không cần điều trị nhưng do bận rộn mình không tới cơ sở y tế tái khám và theo dõi. Khi thấy âm đạo xuất huyết bất thường, bụng ngày càng chướng to, mình đi khám được biết u xơ tử cung chuyển sang ác tính, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ tử cung. Mình đã thực hiện ca phẫu thuật này tại Bệnh viện Thu Cúc, ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ ở đây thực sự rất tâm huyết với bệnh nhân”.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân