Xét nghiệm gan cần chú ý những gì?

30-08-2017 15:44

Xét nghiệm gan giúp đánh giá được tình trạng hoạt động của gan cũng như nguyên nhân làm tổn thương gan. Vì thế việc kiểm tra chức năng gan để xác định những ảnh hưởng của bệnh đến gan như men gan, sắc tố mật, albumin, protein… là không thể thiếu. Vậy để thu được kết quả chính xác nhất, xét nghiệm gan cần chú ý những gì?

Không ăn trước khi xét nghiệm

xet-nghiem-gan-can-chu-y-nhung-gi-2

Xét nghiệm gan giúp đánh giá được tình trạng hoạt động của gan cũng như nguyên nhân làm tổn thương gan

Khi đi xét nghiệm chức năng gan người bệnh cần nhịn ăn ít nhất từ 4 – 6 tiếng để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất. Nếu trước khi đi làm xét nghiệm mà bạn ăn cơm hoặc ăn sáng sẽ khiến kết quả bị sai lệch đi rất nhiều. Do đó hãy nhịn ăn sáng để có kết quả xét nghiệm chính xác  và hoàn chỉnh nhất.

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào

xet-nghiem-gan-can-chu-y-nhung-gi-1

Khi đi xét nghiệm chức năng gan người bệnh cần nhịn ăn ít nhất từ 4 – 6 tiếng

Tất cả các loại thuốc như: thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh, thuốc bổ, … đều tuyệt đối không được dùng trước khi bạn tiến hành xét nghiệm gan vì việc dùng thuốc sẽ làm tăng chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan.

Bạn nên xét nghiệm vào buổi sáng

Thời gian tốt nhất để xét nghiệm chức năng gan là vào buổi sáng. Lúc này, kết quả sẽ thu được chính xác nhất. Vì thế, người bệnh nên đi kiểm tra chức năng gan vào buổi sáng để biết chính xác hoạt động gan của mình.

xet-nghiem-gan-can-chu-y-nhung-gi-3

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để xét nghiệm gan

Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê

Các loại chất kích thích có chứa nicotin đều không có lợi cho bạn. Ngoài ra, những loại chất kích thích này khiến cho các chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan bị tăng cao hoặc tụt xuống. Vì thế trước khi xét nghiệm gan trước 4 giờ bạn cần ngưng uống rượu, bia, cà phê, các chất kích thích,…

Nếu cần tư vấn về bệnh Xét nghiệm gan đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI