Tìm hiểu về chi phí thực hiện xét nghiệm tổng quát

Xét nghiệm tổng quát bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dân dành sự quan tâm hiện nay khi muốn đăng ký thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như tìm hiểu những vấn đề liên quan.

1. Vai trò của việc thực hiện xét nghiệm tổng quát

Xét nghiệm tổng quát đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp phát hiện sớm các bệnh lý mạn tính hoặc bệnh lý nguy hiểm. Nhờ đó, bệnh nhân dẽ kịp thời có được phương án điều trị nhằm cải thiện triệu chứng và hạn chế tối đa nguy cơ tiềm ẩn tới sức khỏe. Đồng thời, hoạt động này sẽ giúp bản thân chủ động hơn trong việc phòng ngừa một vài bệnh lý có khả năng xảy ra.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, bất kỳ đối tượng nào từ người già, người trưởng thành hoặc trẻ nhỏ đều nên thực hiện xét nghiệm tổng quát định kỳ để phát hiện ra các vấn đề về mặt sức khỏe cũng như đánh giá đúng tình trạng sức khỏe hiện tại. Đặc biệt là những đối tượng có tiền sử mắc các bệnh lý mạn tính hoặc gia đình từng có người mắc bệnh ung thư cần chủ động hơn.

Bạn sẽ được kỹ thuật viên lấy một mẫu máu để đưa về phòng thí nghiệm phân tích. Mục đích của xét nghiệm tổng quát là nhằm chẩn đoán, theo dõi, sàng lọc và tiên lượng bệnh.

vai trò của xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu sẽ giúp chẩn đoán, theo dõi, sàng lọc và tiên lượng bệnh

2. Giải đáp: Xét nghiệm tổng quát bao nhiêu tiền?

2.1. Xét nghiệm tổng quát bao nhiêu tiền phụ thuộc vào danh mục mà bạn chọn

Thông thường, trong gói xét nghiệm tổng quát cơ bản sẽ bao gồm các hạng mục sau:

– Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi

– Xét nghiệm Glucose

– Định lượng HbA1c

– Định lượng Cholesterol

– Đánh giá chức năng và chẩn đoán bệnh thận

– Đánh giá chức năng và chẩn đoán bệnh gan

– Xét nghiệm và phát hiện các bệnh lý lây qua máu, đường tình dục: viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai,…

– Đánh giá chức năng tuyến giáp

– Đo hoạt độ AST, ALT

– Định lượng Bilirubin

– Định lượng Ure

– Định lượng Acid uric

– Định lượng Creatinin

– Định lượng HDL – C, LDL – C

– Tổng phân tích nước tiểu

Ngoài ra, mỗi bệnh viện sẽ có thể xây dựng những hạng mục khác. Tùy vào nhu cầu bản thân mà bạn có thể lựa chọn gói xét nghiệm tổng quát phù hợp theo sự tư vấn của bác sĩ. Nếu thực hiện càng nhiều danh mục xét nghiệm thì chi phí sẽ tăng theo.

xét nghiệm tổng quát bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm sẽ phụ thuộc một phần vào các danh mục xét nghiệm mà bạn lựa chọn

2.2. Vậy xét nghiệm tổng quát bao nhiêu tiền?

Thông thường, xét nghiệm tổng quát sẽ chia thành các gói nhỏ. Tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình gói xét nghiệm phù hợp. Tương ứng với mỗi gói sẽ có những chi phí từ cao đến thấp:

– Gói xét nghiệm tổng quát cơ bản dao động từ 1.500.000 – 1.600.000 đồng.

– Gói xét nghiệm tổng quát mở rộng dao động từ 2.800.000 – 2.900.000 đồng.

– Gói xét nghiệm tổng quát nâng cao dao động từ 5.700.000 – 5.800.000 đồng.

– Ngoài ra, nếu xét nghiệm sức khoẻ và tầm soát ung thư thì giá sẽ dao động từ 10.000.000 – 10.600.000 đồng.

Bạn sẽ cần trả thêm một khoản chi phí khác nếu có nhu cầu bổ sung thêm hạng mục thăm khám. Bên cạnh đó, sự chênh lệch về chi phí xét nghiệm tổng quát giữa các cơ sở y tế sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị y tế mà mình lựa chọn để được hỗ trợ.

3. Một số yếu tố gây ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm

Các chỉ số sinh hóa máu của một số xét nghiệm nếu không được thực hiện không đúng thời điểm, sau ăn hoặc sau khi dùng các chất kích thích sẽ cho kết quả không có tính chính xác. Vì vậy, bạn cần tuân theo những quy định cụ thể với từng loại xét nghiệm. Ví dụ như:

– Đối với xét nghiệm mỡ máu, đường huyết và xét nghiệm định lượng các loại vitamin…: Bạn cần nhịn ăn trong vòng khoảng 10 – 12 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm. Bởi các chất dinh dưỡng trong thức ăn, đặc biệt là đường và chất béo có thể sẽ làm cho kết quả xét nghiệm không chính xác.

– Xét nghiệm vitamin và vi chất: Bạn không được uống các loại thuốc bổ, vitamin hoặc khoáng chất trước khi tiến hành xét nghiệm này. Hãy trao đổi cụ thể với bác sĩ về thời gian ngừng uống trước khi làm xét nghiệm để được tư vấn. Đối với các loại thuốc tiểu đường, thuốc huyết áp… bạn cần tham khảo trước ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng.

– Xét nghiệm nước tiểu: Cũng tương tự như xét nghiệm máu, bạn không nên ăn hoặc uống các loại thức ăn, đồ uống có chứa nhiều đường và chất béo trước khi thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Bạn cũng nên nhịn ăn trước 12 tiếng. Trong một vài kiểm tra thì xét nghiệm nước tiểu sẽ không cần nhịn ăn nhưng cần uống nhiều nước lọc để kết quả xét nghiệm được đảm bảo chính xác.

– Xét nghiệm định lượng vitamin: Đối với loại xét nghiệm này, bạn cần thực hiện khi đói. Vì vậy, nên nhịn ăn từ khoảng 8 – 12 tiếng trước khi tiến hành xét nghiệm. Nếu ăn uống trước khi thực hiện xét nghiệm sẽ khiến cho kết quả định lượng vitamin bị sai lệch.

– Ngoài ra, đối với một số xét nghiệm máu thì bạn vẫn có thể ăn uống bình thường như xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm sắt hoặc xét nghiệm canxi…

lưu ý khi xét nghiệm máu

Bạn hãy nắm rõ một số lưu ý khi thực hiện xét nghiệm

Song song với thắc mắc xét nghiệm tổng quát hết bao nhiêu tiền thì việc lựa chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm tổng quát cũng chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Một địa chỉ uy tín, có dịch vụ thăm khám chất lượng cao với chi phí công khai, minh bạch luôn là sự yếu tố hàng đầu của phần đông khách hàng khi tìm kiếm địa chỉ thăm khám. Nếu đang phân vân chưa biết nên đăng ký thăm khám ở đâu thì Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây có đa dạng các gói khám, phù hợp với nhu cầu của mọi người dân, đồng thời Thu Cúc TCI luôn chú trọng cập nhật các trang thiết bị y tế hiện đại, sẽ giúp mang tới kết quả nhanh chóng và chính xác.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về việc thực hiện xét nghiệm tổng quát. Đừng quên thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm bảo vệ sức khỏe ngay từ hôm nay!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital