Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Quy trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà

Quy trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà

Nhiều người trong chúng ta hiện nay vẫn luôn suy nghĩ rằng hoạt động lấy mẫu xét nghiệm đòi hỏi người khám phải đến cơ sở y tế để thực hiện. Tuy nhiên trước sự phát triển của y học hiện nay, tất cả người dân đều có thể thực hiện lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà mà không cần phải di chuyển xa xôi. 

Menu xem nhanh:

1. Tìm hiểu về hoạt động lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà

1.1. Lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà là gì?

Hoạt động kiểm tra sức khỏe hầu hết đều đòi hỏi người khám thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Nếu như trước đây hoạt động này cần người khám phải đến trực tiếp cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Thì hiện nay, người có nhu cầu lấy mẫu máu để xét nghiệm có thể đăng ký gói xét nghiệm sức khỏe tại nhà của nhiều cơ sở tế.

Đây là dịch vụ có nhân viên y tế đến tận nơi theo lịch hẹn của khách hàng để lấy mẫu xét nghiệm. Nhờ đó khách hàng vẫn có thể nhận được kết quả chẩn đoán 1 cách nhanh chóng ngay tại chính nơi ở của mình.

Bất kỳ ai có nhu cầu kiểm tra sức khỏe hay cần theo dõi những bệnh lý mạn tính đều có thể thực hiện xét nghiệm tại nhà. Những đối tượng được ưu tiên thực hiện dịch vụ có thể kể đến như trẻ em, người cao tuổi hoặc những người không có nhiều thời gian,…

Lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà

Gói xét nghiệm sức khỏe tại nhà phù hợp với những đối tượng như học sinh, người cao tuổi, những người không có nhiều thời gian,…

1.2. Việc lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà mang lại những lợi ích gì?

Có thể thấy rằng, so với việc xét nghiệm máu trực tiếp tại cơ sở thăm khám thì gói xét nghiệm sức khỏe tại nhà đem lại nhiều lợi ích vượt trội:

– Giúp khách hàng chủ động trong việc sắp xếp thời gian lấy mẫu xét nghiệm, tránh ảnh hưởng đến việc học hay công việc. Nhân viên y tế cũng đảm bảo đến đúng lịch đã được hẹn trước.

– Giải quyết được tình trạng phải xếp hàng chờ đợi vừa mất công lại mất thời gian của người dân, điều này rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian.

– Thủ tục đăng ký dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

– Kết quả trả về nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác. Hình thức trả kết quả đa dạng với nhiều phương tiện linh hoạt.

– Tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian đi lại khi thực hiện trực tiếp tại cơ sở y tế.

– Dịch vụ lấy mẫu tận nơi sẽ giúp người khám cảm thấy tinh thần thoải mái, thân thuộc và không cảm thấy căng thẳng.

2. Quy trình thực hiện lấy mẫu máu để thực hiện xét nghiệm tại nhà

2.1. Những lưu ý trước khi thực hiện lấy mẫu

Khi đăng ký gói xét nghiệm sức khỏe tại nhà, nhân viên y tế sẽ có thể nhắc nhở bạn một số lưu ý trước khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bao gồm:

– Để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất, bạn nên nhịn ăn từ 9 – 12 tiếng trước khi thực hiện lấy mẫu. Bởi các chất có trong thực phẩm có thể khiến kết quả phân tích mẫu máu bị sai lệch. Tuy nhiên với một số xét nghiệm khác không đòi hỏi người khám phải nhịn ăn như suy thận, HIV, cường giáp,…

– Uống nhiều nước để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể bù lại cho lượng máu được lấy để xét nghiệm.

– Không nên hoạt động mạnh trước khi lấy mẫu xét nghiệm.

– Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,… bởi những chất này sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Lưu ý khi xét nghiệm máu tại nhà

Cần nhịn ăn từ 9-12 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm máu

2.2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Đăng ký gói xét nghiệm sức khỏe tại nhà

Sau khi lựa chọn cơ sở y tế uy tín phù hợp, bạn có thể đăng ký dịch vụ khám sức khỏe tại bất cứ đâu cũng như bất cứ lúc nào mà không cần đến trực tiếp địa chỉ y tế đó bằng cách gọi điện, nhắn tin,…

Bước 2: Nhân viên y tế đến lấy mẫu tại nhà

Nhân viên y tế sẽ gọi điện để xác nhận thời gian, địa chỉ thực hiện lấy máu. Sau đó, nhân viên sẽ đến địa chỉ được đăng ký tư vấn trực tiếp, chuẩn bị các dụng cụ và thu phí (nếu có).

Bước 3: Thực hiện lấy máu

Nhân viên y tế sẽ sắp xếp dụng cụ y tế, lựa chọn dịch vụ khách hàng đã đăng ký, hướng dẫn người khám ngồi đúng tư thế và bắt đầu thực hiện lấy mẫu.

Thời gian lấy mẫu diễn ra rất nhanh, chỉ mất chưa đầy 3 phút để nhân viên y tế có mẫu xét nghiệm. Mẫu vật này sau đó sẽ được cho 1 một hoặc nhiều ống chứa để đưa về phòng thí nghiệm thực hiện phân tích.

Khi hoàn thành việc lấy mẫu, nhân viên y tế sẽ thu dọn dụng cụ lấy mẫu, cất trữ mẫu vật một cách cẩn thận và đưa về cơ sở y tế để thực hiện phân tích kết quả.

Bước 4: Chẩn đoán và trả kết quả

Mẫu vật sau khi được đưa về cơ sở y tế sẽ thực hiện tổng phân tích các tế bào máu và cho ra kết quả cuối cùng.

Thông thường bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp cho khách hàng để thông báo kết quả. Nếu có điểm bất thường nào xuất hiện, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những chỉ định tiếp theo.

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ nhận được kết quả trực tiếp được gửi về địa chỉ đã đăng ký dịch vụ từ cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm.

3. Gợi ý địa chỉ cung cấp gói xét nghiệm sức khỏe tại nhà uy tín

Hiện nay, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã và đang xây dựng nhiều gói gói xét nghiệm sức khỏe tại nhà phù hợp với nhu cầu của nhiều người dân. Tại đây luôn muốn đem lại sức khỏe cũng như những trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất cho khách hàng với nhiều tiện ích như:

– Phương thức đăng ký nhanh chóng, tiện lợi, chỉ cần một cuộc gọi nhân viên y tế sẽ đến tận nơi đăng ký để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

– Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của TCI luôn ân cần, chu đáo, tận tâm tư vấn cho khách hàng.

– Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế tại đây đều có những kiến thức y học vững chắc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quá trình lấy mẫu xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, không đau và không khó chịu.

– Hệ thống xét nghiệm tự động, nhanh chóng, khách hàng không cần chờ đợi quá lâu để có kết quả chẩn đoán.

– Quy trình lấy mẫu xét nghiệm tuân thủ quy định chặt chẽ, nghiêm chỉnh theo đúng Bộ Y tế quy định.

Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế tại TCI đều có kiến thức, kinh nghiệm và tận tâm với khách hàng

Trên đây là những thông tin cung cấp cho khách hàng về dịch vụ xét nghiệm sức khỏe tại nhà. Dịch vụ này phù hợp với mọi đối tượng nhất là với những người không có nhiều thời gian. Do đó, hãy chú ý chăm sóc sức khỏe định kỳ ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian nhé!

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital