Tin tức

Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là một cấp cứu thường gặp nhất trong các bệnh cấp cứu về ngoại khoa.  Ngày nay cắt ruột thừa thường được thực hiện trên kỹ thuật nội soi với nhiều ưu điểm như thời gian nằm viện ngắn, ít để lại sẹo. Bệnh nhân phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc hoàn toàn có thể yên tâm với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất. 
 
PHẪU THUẬT NỘI SOI VIÊM RUỘT THỪA LÀ GÌ?

Bệnh viêm ruột thừa (đau ruột thừa) là hiện tượng phần ruột thừa bị viêm và lên mủ, dẫn đến việc đau, khó chịu cho người bệnh.

Bệnh viêm ruột thừa (đau ruột thừa) là hiện tượng phần ruột thừa bị viêm và lên mủ, dẫn đến việc đau, khó chịu cho người bệnh.


Bệnh viêm ruột thừa (đau ruột thừa) là hiện tượng phần ruột thừa bị viêm và lên mủ, dẫn đến việc đau, khó chịu cho người bệnh. Viêm ruột thừa thường gây ra đau bắt đầu từ vùng xung quanh rốn và dần dần chuyển đau sang phần bụng dưới, bên phải kèm theo một số triệu chứng như buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, sốt cao,…
Bệnh viêm ruột thừa thường xảy ra đối với các độ tuổi thanh thiếu niên và trẻ nhỏ từ 10 đến 30 tuổi, thậm chí có khi bệnh còn xảy ra với các bé từ 3 đến 4 tuổi và bệnh không lây lan, không bị theo di truyền.
Cách duy nhất để điều trị viêm ruột thừa là cắt ruột thừa. Ngày nay, cắt ruột thừa thường được thực hiện trên kĩ thuật nội soi, chỉ cần qua một vết rạch nhỏ hoặc một lỗ nhỏ, gần vị trí ruột thừa là bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật.
AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI VIÊM RUỘT THỪA?
Khi có dấu hiệu viêm ruột thừa, bệnh nhân cần đến bệnh viện ngay để thăm khám và chẩn đoán. Trong trường hợp bệnh được phát hiện sớm, ruột thừa chưa bị vỡ bệnh nhân có thể phẫu thuật nội soi. Phương pháp này rất được ưa chuộng vì mang lại giá trị thẩm mỹ cao và hồi phục nhanh hơn mổ thường.
TẠI SAO PHẪU THUẬT NỘI SOI VIÊM RUỘT THỪA LẠI CẦN THIẾT?
Viêm ruột thừa không được phát hiện và điều trị kịp thời dễ gây ra các biến chứng như thủng ruột thừa, tắc ruột, nhiễm trùng huyết... gây đe dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa không được phát hiện và điều trị kịp thời dễ gây ra các biến chứng như thủng ruột thừa, tắc ruột, nhiễm trùng huyết… gây đe dọa tính mạng.


Viêm ruột thừa không được phát hiện và điều trị kịp thời dễ gây ra các biến chứng như:

 • Thủng ruột thừa: Hay còn được gọi là vỡ ruột thừa. Đây là biến chứng thường gặp nhất của viêm ruột thừa. Thủng ruột thừa có thể gây ra áp xe quanh ruột thừa hoặc nặng hơn làviêm phúc mạc lan tỏa (Nhiễm trùng toàn bộ màng bụng, là lớp lót bên trong ổ bụng, và vùng chậu). Tại thời điểm 36 giờ kể từ khi các triệu chứng đầu tiên khởi phát thì nguy cơ thủng ruột thừa thấp nhất là 15%. Do đó, một khi chẩn đoán là viêm ruột thừa thì nên tiến hành phẩu thuật, tránh những trì hoãn không cần thiết.
 • Tắc ruột: Biến chứng này ít gặp hơn. Tắc ruột xuất hiện khi hiện tượng viêm xung quanh ruột thừa làm cho cơ của thành ruột ngưng hoạt động, ngăn cản không cho các thành phần bên trong lòng ruột được đẩy đi. Nếu đoạn ruột bên trên chổ tắc nghẽn chứa đầy dịch và chất lỏng thì bụng sẽ chướng và bệnh nhân cảm thấy buồn nôn hoặc nôn. Điều này có thể cần đến việc dẫn lưu các thành phần bên trong ruột ra bên ngoài thông qua một ống được luồn vào mũi, thực quản, đến dạ dày và ruột.
 • Nhiễm trùng huyết: Là hiện tượng vi khuẩn gây nhiễm trùng từ ruột thừa vào dòng máu và đi khắp cơ thể. Đây là một biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng. Nhưng cũng may mắn là biến chứng này ít gặp.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NỘI SOI VIÊM RUỘT THỪA TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Bệnh nhân phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được đội ngũ bác sĩ hàng đầu từ bệnh viện và các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương trực tiếp điều trị.

Bệnh nhân phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được đội ngũ bác sĩ hàng đầu từ bệnh viện và các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương trực tiếp điều trị.

 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch mổ với bác sĩ
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ tích cực bởi các nhân viên y tế,
 • Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết nếu được bác sĩ chỉ định. Sau đó, bệnh nhân sẽ được chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê.
 • Bước 4: Bệnh nhân được đưa vào phòng phẫu thuật và tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.

– Mổ nội soi: Nếu ruột thừa chưa bị vỡ
– Mổ mỡ: Ruột thừa đã bị vỡ giải phóng ổ viêm ra ổ bụng.

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bước 6: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Trong trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT NỘI SOI VIÊM RUỘT THỪA TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?
Được chọn bác sĩ phẫu thuật
Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao được mời từ các bệnh viện hàng đầu cả nước, phẫu thuận nội soi viêm ruột thừa tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện an toàn, nhanh chóng. Đặc biệt bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.
An toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng
Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng.
Phục hồi nhanh chóng
Không những thế, sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình, chu đáo cùng với hệ thống giường bệnh tiện nghi, không gian sạch sẽ, thoáng đãng, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.
Chi phí hợp lý
Nhằm tạo điều kiện cho người bệnh được chăm lo sức khỏe toàn diện, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Nhờ đó người bệnh có thể an tâm điều trị mà không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí.

Hệ thống giường bệnh tiện nghi, thoải mái cùng sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật điều trị viêm ruột thừa.

Hệ thống giường bệnh tiện nghi, thoải mái cùng sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật điều trị viêm ruột thừa.


CHI PHÍ PHẪU THUẬT NỘI SOI VIÊM RUỘT THỪA TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Chi phí phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương, tiến triển của bệnh… Ngoài ra bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nên chi phí của người bệnh sẽ được giảm đi đáng kể. Vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn chi tiết về giá.
Ý KIẾN CỦA NGƯỜI BỆNH KHI PHẪU THUẬT NỘI SOI VIÊM RUỘT THỪA TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Anh Nguyễn Hào Nam (Phủ Lý – Hà Nam) chia sẻ: “Năm ngoái tôi bị đau ruột thừa, ban đầu cơn đau xuất hiện, tôi nghĩ chỉ là cơn đau bụng bình thường nên chủ quan không đi khám, đến khi đau không chịu được nữa tôi mới chịu đồng ý để gia đình đưa đi viện. Lúc này tôi được chẩn đoán là viêm ruột thừa cấp tính, chỉ một chút nữa thôi thì ruột thừa sẽ vỡ. Khi chẩn đoán bệnh xong, lập tức các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc đưa tôi vào phòng mổ. Các khâu được thực hiện rất nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn tình trạng xấu nhất có thể diễn ra vì thế tôi mới có thể khỏe mạnh đến bây giờ. Không những thế, các bác sĩ ở đây còn rất nhiệt tình, chu đáo, dặn dò tôi rất kĩ về chế độ ăn uống cũng như tập luyện sau phẫu thuật. Tôi rất ấn tượng về bệnh viện này”.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân