Lưu ý khi lựa chọn cạo vôi răng giá rẻ

Tham vấn bác sĩ

Dù chọn các hình thức cạo vôi răng giá rẻ ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng cần chú ý để đảm bảo mục tiêu loại bỏ vôi răng một cách an toàn và hiệu quả cho bản thân. Vậy, việc lấy vôi răng được thực hiện như thế nào và làm thế nào để an tâm thực hiện cạo vôi răng? Đừng bỏ qua bài viết này để có thể lựa chọn cho mình hình thức, nơi thực hiện kỹ thuật lấy vôi răng cho chính mình cũng như những người xung quanh.

1. Lấy vôi răng là việc cần làm định kỳ để bảo vệ sức khỏe

Vôi răng, hay cao răng được coi là vấn đề mà mọi người chúng ta đều có thể mắc phải. Đây là kết quả của quá trình vôi hóa các mảng bám trên răng do sự tác động của vi khuẩn, nước bọt cùng vụn thức ăn thừa và nhiều yếu tố khác tạo nên. Vôi răng tồn tại trên răng khiến răng có màu vàng ngà, nâu đậm, đen,… trông kém thẩm mỹ. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân hình thành hàng loạt vấn đề răng miệng như: tụt nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu và nhiều bệnh viêm nhiễm.

Nói về vấn đề này, các bác sĩ răng hàm mặt tại TCI cho biết: Cao răng không chỉ gây các bệnh lý và viêm nhiễm răng lợi, mà lâu dài có thể gây lây lan viêm nhiễm đến các cơ quan khác trong khoang miệng như lưỡi, họng, amidan,… Cao răng cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ hỏng răng, thậm chí là mất răng với nhiều trường hợp bệnh nhân. Chính vì thế, việc loại bỏ vôi răng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Cao răng để lâu có thể gây ra tụt lợi

Vôi răng dễ gây tụt lợi

2. Về vấn đề giá cạo vôi răng

Thực tế, cạo vôi răng giá rẻ hơn so với các dịch vụ y tế thông thường. Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung, giá lấy vôi răng ở mỗi cơ sở bệnh viện lại có những chênh lệch và khác biệt. Nhiều bệnh nhân dựa vào vấn đề giá thành này mà xét đến vấn đề đắt – rẻ trong việc lấy cao răng. Nói về vấn đề này, các chuyên gia cho biết: Việc giá lấy cao răng của mỗi nơi mỗi khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân:

2.1. Quy trình khác biệt

Quy trình làm việc ở mỗi nơi có thể khác nhau và gây nên vấn đề chênh lệch chi phí. Tuy vậy, hầu hết các bệnh viện lớn và các cơ sở nha khoa lớn đều khá kỹ càng trong việc thăm khám cho bệnh nhân bởi điều này ảnh hưởng nhiều đến việc lấy cao răng.

2.2. Phương pháp riêng

Hình thức lấy cao răng không giống nhau giữa các nha khoa. Có nhiều hình thức lấy cao răng cho bệnh nhân khác nhau và đây cũng được coi là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của nha khoa. Đôi khi, có những nơi có phương pháp lấy cao răng giống nhau nhưng phương tiện, máy móc, dụng cụ khác biệt cũng khiến chi phí lấy cao răng mỗi nơi mỗi khác.

Tùy theo nha khoa cũng như vấn đề răng miệng của người đi lấy cao răng, mà nha sĩ có thể sử dụng các phương pháp lấy cao răng cho bệnh nhân bằng các cách như: sử dụng bộ dụng cụ lấy cao răng bằng tay, dùng máy phun cát đẩy cao răng khỏi bề mặt răng, dùng sóng siêu âm,… Với nhiều nha khoa, việc kết hợp các phương pháp lấy cao răng có thể được áp dụng nhằm giảm thiểu những nhược điểm riêng của các phương pháp.

cạo vôi răng giá rẻ có thể không đảm bảo an toàn và hiệu quả

Cạo vôi răng hiện nay có khá nhiều phương pháp thực hiện khác nhau.

2.3. Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ khác biệt cũng có thể ảnh hưởng đến việc quyết định giá thành lấy cao răng. Một số cơ sở răng hàm mặt hiện nay có thể thuê đội ngũ bác sĩ trẻ để vừa thực hành nghề, vừa lấy kinh nghiệm thường yêu cầu bệnh nhân lấy cao răng mức chi phí không quá cao, thậm chí là rẻ hơn nhiều so với nhiều cơ sở khác. Trong khi đó, với các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì chi phí này có thể nhỉnh hơn. Tuy nhiên, các chi phí này vẫn sẽ theo quy định chung của Bộ Y tế.

2.4. Cơ sở vật chất

Với các bệnh viện hoặc phòng khám cao cấp, việc thăm khám được trang bị mặt bằng khang trang, thiết bị hiện đại,… thì chi phí lấy cao răng cũng có thể khác hơn so với các cơ sở khác.

Bên cạnh các vấn đề này, thì có một số vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến vấn đề cạo vôi răng giá rẻ mà chúng ta cần đề phòng. Đó là việc liệu cơ sở nha khoa thực hiện lấy cao răng này có giấy giấy phép hoạt động không, các thiết bị hoặc nhân sự của nha khoa đã đáp ứng đủ yêu cầu,… Bệnh nhân nên cân nhắc những điều này để có thể thực hiện việc lấy cao răng an toàn cho bản thân mình.

Không nên cạo vôi răng giá rẻ, nên ưu tiên sự hiệu quả và an toàn

Chi phí lấy vôi răng cũng phụ thuộc nhiều vào cơ sở vật chất nơi điều trị.

3. Thực hiện lấy vôi răng đúng nơi nha khoa uy tín

Hãy chọn một nha khoa uy tín, có giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ đảm bảo để an tâm việc lấy cao răng cho mình. Không ít các trường hợp lấy cao răng tại các cơ sở không đảm bảo khiến những tai nạn xảy ra như: chảy máu, răng bị mòn và dễ tái diễn cao răng,… Một điều bệnh nhân có thể an tâm, đó là chi phí lấy vôi răng không hề tốn nhiều tiền. Bệnh nhân nên chú ý lựa chọn các cơ sở uy tín để được thực hiện lấy vôi răng đúng cách.

Khi thực hiện lấy cao răng, các bác sĩ sẽ tiến hành:
– Thăm khám nhằm xác định tình trạng cao răng cũng như các tình trạng bệnh lý răng miệng, đình chỉ tạm thời với những trường hợp chưa đủ điều kiện lấy cao răng.
– Vệ sinh răng miệng để giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn trong khoang miệng của bệnh nhân.
– Sử dụng công cụ lấy vôi răng, thực hiện lấy vôi răng rất cả các khu vực: mặt trong, mặt ngoài, kẽ răng, dưới nướu,… nhằm loại bỏ hoàn toàn vôi răng.
– Làm mịn, tráng bóng răng
– Kiểm tra và vệ sinh lại trước khi kết thúc việc lấy vôi răng cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chú ý các vấn đề chăm sóc răng miệng hằng ngày để ngăn ngừa tình trạng cao răng tái diễn cũng như các bệnh lý răng miệng. Việc vệ sinh hằng ngày chính là cách hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm chi phí, không phải với việc cạo vôi răng giá rẻ mà giúp hạn chế tối đa chi phí khám và điều trị các bệnh răng miệng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital