Trang chủ » Video » Video về dịch vụ Ngoại khoa » Cắt u xơ tử cung 50 tuổi trở lên có u xơ tử cung

Cắt u xơ tử cung 50 tuổi trở lên có u xơ tử cung

Cắt u xơ tử cung là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chính cho các chị em mắc phải căn bệnh này. Theo thống kê khoảng 20 – 80% phụ nữ từ 50 tuổi trở lên có u xơ tử cung. Mặc dù phần lớn các trường hợp là lành tính nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị, u xơ tử cung có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và dẫn tới những biến chứng như thiếu máu do mất máu nặng hoặc ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người bệnh.

Cắt u xơ tử cung bao gồm 2 phương pháp: phẫu thuật bóc tách u xơ (cắt u xơ tử cung bán phần) và phẫu thuật loại bỏ toàn bộ tử cung. Phẫu thuật là phương pháp hỗ trợ điều trị thường được áp dụng trong những trường hợp sau:

  • U xơ tử cung phát triển sau thời kỳ mãn kinh.
  • Tử cung bị dị dạng và người bệnh đã từng sẩy thai hoặc khó có thai.
  • U xơ tử cung gây đau bụng, chèn lên dạ dày làm bụng bệnh nhân to ra hoặc gia tăng áp lực lên bàng quang và trực tràng.
  • U xơ tử cung chèn lên bàng quang gây tiểu nhiều lần, tiểu khó, đôi khi bị bí tiểu.
  • U xơ tử cung chèn lên trực tràng gây táo bón hoặc đau khi đại tiện.
  • Có khả năng u xơ là ác tính (ung thư)
  • U xơ tử cung là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn
Cắt u xơ tử cung bao gồm 2 phương pháp: phẫu thuật bóc tách u xơ và phẫu thuật loại bỏ toàn bộ tử cung.

Cắt u xơ tử cung bao gồm 2 phương pháp: phẫu thuật bóc tách u xơ và phẫu thuật loại bỏ toàn bộ tử cung.

Việc lựa chọn cắt u xơ tử cung theo phương pháp nào tùy thuộc vào các yếu tố như tình trạng của u xơ, tuổi và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh. Bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh lựa chọn phương pháp phù hợp nhất:
Bóc tách u xơ tử cung: phương pháp này có thể cải thiện khả năng có thai nếu u xơ nằm bên trong tử cung và ngăn cản trứng đã được thụ tinh di chuyển từ vòi trứng vào tử cung. Bóc tách u xơ tử cung thường được áp dụng cho phụ nữ còn trẻ, chưa có con.

Cắt u xơ tử cung theo phương pháp nào tùy thuộc vào tình trạng khối u, sức khỏe và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh trong tương lai.

Cắt u xơ tử cung theo phương pháp nào tùy thuộc vào tình trạng khối u, sức khỏe và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh trong tương lai.

Cắt bỏ tử cung: phương pháp phẫu thuật này được áp dụng cho những phụ nữ không có kế hoạch mang thai trong tương lai. Cắt bỏ tử cung giúp ngăn chặn sự tái phát của u xơ tử cung đồng thời cũng giảm bớt các triệu chứng khó chịu, cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên sau khi cắt bỏ tử cung, người phụ nữ sẽ không còn chu kỳ kinh nguyệt và không thể mang thai. Vì thế cần thảo luận kỹ trước khi đi tới quyết định hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này.
Cả bóc tách u xơ tử cung và cắt bỏ tử cung đều có thể thực hiện thông qua một hoặc nhiều vết rạch nhỏ nội soi ổ bụng, qua âm đạo hoặc qua một vết rạch lớn hơn (mổ mở). Mổ hở hay nội soi tùy thuộc vào vị trí, kích thước, loại u xơ và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh trong tương lai.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về cắt u xơ tử cung, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Xem thêm thư viện Video