Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

12-09-2017 08:24

Em bé sinh ra do sự kết hợp tinh trùng của bố và trứng của mẹ. Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào, hãy tìm hiểu thông tin thú vị mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào bạn đã biết?

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào bạn đã biết?

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Sau khi người nam xuất tinh vào âm đạo của người nữ, tinh dịch chứa khoảng 300 - 500 triệu tinh trùng sẽ phóng thẳng vào âm đạo. Chất dịch tiết ra từ dương vật trước khi xuất tinh cũng có chứa lượng nhỏ tinh trùng. Từ trong âm đạo, tinh trùng có thể bắn vào trong, đậu ở cổ tử cung hoặc nằm ngay ở cửa âm đạo, thông thường là chúng nằm ở trong âm đạo trước cổ tử cung. Tại điểm xuất phát, tinh trùng bơi qua vùng chất nhầy tìm gặp trứng. Điểm gặp của tinh trùng và trứng là đoạn một phần ba phía ngoài ống dẫn trứng. Nếu may mắn, tinh trùng sẽ thấy trứng đang ở đây. Trứng thường sẽ kết hợp với một tinh trùng nhanh nhất, khỏe mạnh nhất.

Cứ đến ngày rụng trứng, buồng trứng phải hoặc trái sẽ có một trứng ra khỏi buồng trứng, di chuyển xuống ống dẫn trứng, đợi tinh trùng trong 2-3 ngày. Cũng có thể, trứng xuất hiện thì đã có tinh trùng đậu sẵn ở đó, (tinh trùng tồn tại được khoảng 24h trong cơ quan sinh dục bạn nữ).

Trứng sau khi kết hợp với tinh trùng, sẽ tiết ra một vỏ bọc chắc chắn, không kẻ thứ hai nào xâm nhập được nữa. Tinh trùng đã chui vào bên trong trứng, sẽ hợp thành “hợp tử” còn gọi là “trứng thụ tinh”.

Trứng thường sẽ kết hợp với một tinh trùng nhanh nhất, khỏe mạnh nhất.

Trứng thường sẽ kết hợp với một tinh trùng nhanh nhất, khỏe mạnh nhất.

Sau thụ tinh, hợp tử phải làm tổ ở chỗ thích hợp đó là buồng tử cung, để phát triển thành thai nhi. Chỉ có tử cung là nơi an toàn để thai nhi phát triển. Trứng thụ tinh phải mất vài ngày đến một tuần để về tử cung. Trên đường đi, nó phân chia thành một khối tế bào (còn rất nhỏ). Khi di chuyển xuống tử cung, bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung và làm tổ thì gọi là sự thụ thai, phôi thai lúc này bắt đầu phát triển, sự làm tổ hoàn thành khoảng 2 tuần sau khi rụng trứng.

Sau khi trứng được thụ thai, khối tế bào phát triển bào thai nằm ở túi ối, lấy dinh dưỡng của mẹ qua nhau thai, phát triển 9 tháng trong bụng mẹ và chào đời.

Hiện tượng thụ thai không thành công

Hiện tượng trứng thụ tinh bám vào lớp màng mỏng ở thành tử cung được gọi là thụ thai, giai đoạn đầu, vẫn có thể xảy ra sảy thai hoặc trứng thụ tinh không thể đi qua ống dẫn trứng dẫn đến thai ngoài ngoài tử cung.

Tại sao có hiện tượng sinh ra bé trai và bé gái

Cốt lõi giới tính nằm ở bộ nhiễm sắc thể. Mỗi tế bào có 23 cặp nhiễm sắc thể, một cặp sẽ quy định giới tính (ở nam giới là XY, ở nữ giới là XX).

Quá trình để mẹ có một thiên thần trong bụng thật kỳ diệu

Quá trình để mẹ có một thiên thần trong bụng thật kỳ diệu

Trứng chỉ mang một X, tinh trùng có thể mang một X hoặc một Y. Khi thụ tinh, hợp tử thừa hưởng hai nhiễm sắc thể giới tính này của cha và mẹ, phát triển thành trai hay gái do tinh trùng quyết định. Nếu tinh trùng mang X, hợp tử sẽ là XX phát triển thành con gái, nếu tinh trùng mang Y, hợp tử là XY, phát triển thành con trai.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào cùng các thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc có được kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 nếu có thắc mắc về sức khỏe – mang thai cần giải đáp

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết